Vị ngon nhà làm với cách nấu chè bắp

Cách nấu chè bắp tại nhà hẳn có vị khác hẳn so với ở quán, vị ngọt dịu và thanh không 1 chút đường hóa học, mùi thơm của bắp dậy mùi nồng nàn hơn nhiều so với những cốc chè bên ngoài.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bắp ngô: 4 bắp
+ Bột năng: 1 thài cà phê
+ Bột sắn dây: 1 thìa cà phê
+ Đường trắng: 200g
+ Dừa nạo: 500g vắt lấy nước cốt hoặc lấy nước cốt dừa đun với lá dứa dứa tươi, sữa tươi và ít muối, khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp

Cách nấu chè bắp ngon chuẩn vị

 

Bắp ngôn non đem bào mỏng bằng nạo. Sau khi lấy được phần hạt ngô bào mỏng thì cho vào đun sôi cho tới chín. Trong quá trình nấu chín bạn nên dùng đũa để đảo tránh bị dính nồi và ngô được chín đều. Cách nấu chè bắp này giúp món chè bắp ăn mềm hơn là để nguyên hạt, hình thức bát chè có màu vàng rực cũng thích mắt hơn.

 

Cho đường vào đun sôi cùng ít nước cho đến khi tan hẳn, đợi nguội thì hòa với bột năng, bột sắn dây rồi cho vào nồi chè bắp khuấy đều cho đến khi thấy nồi chè trong không còn đục có độ sánh vừa ý là cơ bản xong món chè bắp rồi.

 

cach-lam-mon-che-bap

 

Bạn cũng có thể cho vào nồi chè 1 ống vani hoặc tinh dầu bưởi để tạo hương thơm.

 

Nếu thích bạn cũng có thể mua đậu xanh, nấu chín và cho cùng với ngô để có cách nấu chè bắp đậu xanh ngon mê li

 

Khi ăn múc chè ra bát và đổ nước cốt dừa lên trên theo hình thù bạn thích để trang trí và tạo độ ngậy. Cách nấu chè bắp Huế thường ngọt hơn do người Huế sử dụng đường bột để tăng vị ngọt, nếu bạn thích ăn ngọt cũng có thể mua đường bột để tạo ngọt

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH