Tung chiêu cách làm mứt dừa sữa ngon bí truyền cho tết 2015

cách làm mứt dừa : Món mứt dừa hoàn toàn không yêu cầu nguyên liệu cầu kì nhưng lại đòi hỏi quá trình chế biến khá kì công. Ngày nay, tất cả mọi người đều bận rộn với công việc và cuộc sống nên không có nhiều thời gian, chính vì thế 2 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu đến bạn cách làm mứt dừa đơn giản nhất.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm mứt dừa thơm ngon cho ngày tết

Dừa sau khi mua về bạn dùng nạo để nạo bỏ phẩn vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch rồi nạo cùi dừa vòng theo đường tròn của quả dừa đó. Khi nạo nên lựa sao cho đường nạo không bị gãy, nếu bị gãy nhiều sẽ khiến miếng mứt bị vụn, nát. Đây cũng chính là bí quyết của cách làm mứt dừa ngon mà còn đẹp mắt.

Cho dừa đã nạo vào ngâm trong nước rồi bóp nhẹ cho tinh dầu thôi ra, cứ làm như vậy từ 3-5 lần

Sau khi rửa sạch dừa thì cho dừa ra âu lớn và đổ đường kính trắng vào trộn đều, ướp từ 10 -12h để đường tan hết. Khi bạn thấy đường tan hết và sợi dừa nạo đã trong tức là dừa ướp đã chín.

 

tuyet-chieu-lam-mut-dua-cuc-ngon

 

Tiếp tục đổ cả dừa nạo và nước đường tan chảy vào chảo nóng đảo. Khi bắc chảo nên để to lửa cho đến khi nước đường sôi lên rồi vặn nhỏ lửa. Cứ khoảng 10 phút dùng đũa đảo 1 lần. Cứ làm như vậy cho đến khi đường kết tinh bám hết vào dừa, miếng dừa nạo trở nên khô là được.

Khi dừa nguội đổ ra rổ hoặc mâm cho đến khi nguội là có thể dùng được.

Mứt dừa là món có thể sáng tạo thêm rất nhiều cách khác nhau, một số bạn trẻ đã sáng tạo ra cách làm mứt dừa khô hoặc mứt dừa sữa tươi để tạo ra những hương vị mới, rất riêng và thú vị.

Nếu tết này bạn chưa có kế hoạch gì đặc biệt thì hãy lên kế hoạch ngay hôm nay để có những trải nghiệm thú vị từ cách làm mứt dừa mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thành công.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH