Trung thu đầy ý nghĩa với 10 công thức làm các loại bánh trung thu NGON BỔ RẺ

Một mùa trung thu nữa lại sắp đến. Những con lân và các loại bánh trung thu không thể thiếu trong dịp đặc biệt này. Cùng gia đình ngắm trăng tròn và thưởng thức những chiếc bánh trung thu thì còn gì bằng phải không? Nhưng đáng lo ngại nhất là bánh trung thu bây giờ được nhập không rõ nguồn gốc và rất nhiều chất độc hại nên chẳng mấy ai còn nghĩ đến việc thưởng thức bánh trung thu nữa. Hôm nay món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ 10 công thức làm bánh trung thu vừa an toàn vừa ngon mà chẳng lo ngại gì nữa. Có rất nhiều cách làm bánh trung thu mà món ngon mỗi ngày rất muốn chia sẻ như: cách làm bánh trung thu thập cẩm, cách làm bánh trung thu dẻo, cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu truyền thống, cách làm bánh trung thu không cần lò nướng, cách làm bánh trung thu hiện đại, cách làm bánh trung thu cổ truyền... Cùng món ngon mỗi ngày học 10 công thức làm bánh trung thu thôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

1. Bánh Trung Thu Thập Cẩm Jam Bon Trứng Muối


Nguyên Liệu
Vỏ Bánh:
830 g bột mì Bông Hồng Sanh Ký
600 g nước đường bánh trung thu
2 lòng đỏ trứng gà
3 muỗng rượu mai quế lộ
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
Nhân Bánh:
100 g mứt bí
100 g lạp xưởng
100 g bí xanh
150 g mè rang
150 g Jam Bon
200 g hạt hướng dương rang
100 g mứt hạt sen
50 g thịt lạp
200 g mỡ đường
100 g hạt điều
100 g hạt dưa rang
15 g lá chanh cắt sợi nhỏ
15 g vỏ chanh bào nhuyễn
24 lòng đỏ trứng muối
Nước Trộn Nhân:
65 g đường bột
65 g nước lọc
1 thìa canh rượu lúa mới
1 thìa canh rượu cognac
1 thìa cafe dầu mè
180-200 g bột bánh dẻo
Nước Trứng Quyét Mặt Bánh:
2 lòng đỏ trứng gà
3 muỗng sữa tươi không đường
1 ít dầu mè
Cách làm bánh trung thu thập cẩm jam bom trứng muối:
Bước 1: Sơ chế trứng muối: tách lấy lòng đỏ trứng muối rồi rửa dưới vòi nước, sau đó vớt qua tô rượu gừng hoặc rượu mai quế lộ. Rồi vớt ra ráo cho lên khay quét ít dầu mè rồi đem nướng nhiệt độ 150 độ C tầm 6 phút. Hoặc có thể hấp. Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu
Bước 2: Trộn đều tấc cắt nguyên liệu khô phần nhân. Pha tô nước trộn nhân rưới lên nhân và cho bột bánh dẻo vào nữa trộn đều, sao cho phần nhân kết dính khi vo viên
Bước 3: Lấy cái chén cho màng thực phẩm(sẽ dễ gói nhân hơn)vào chén rồi để lên cân, rồi cho nhân 90g luôn cả trứng muối vì mình làm khuôn 150g. Tóm lại vo tròn thành những viên nhân nè!
Bước 4: Cho nguyên liệu lỏng phần vỏ vào âu quậy đều, rồi cho bột đã rây vào, trộn đều thành khối dẻo mịn, đừng nhồi quá lâu nhé! Sau đó cân từng viên 60~63g bột, vo viên rồi cán bột cho nhân vào gói lại. Dùng khuôn áo qua lớp bột rồi cho viên bột vào đóng bánh, cho bánh lên khay có lót giấy chống dính
Bước 5: Rồi cho bánh vào lò nướng 10 phút. Trong lúc chờ đợi thì cho tấc cả nguyên liệu phần nước quét mặt bánh trộn đều. Nướng thấy bánh chuyển sang màu trắng đục thì lấy ra khỏi lò, dùng bình xịt phun sương phun nước xung quanh bánh. Đợi nguội xíu thì quét nước trứng lên.
Bước 6: Cho lại vào lò nướng vẫn nhiệt độ 180 độ C nha, 10 phút. Vì có thể nhiệt lò không đều và ổn định nên xoay khay đổi chiều và canh bánh cho đến khi bánh vàng đều đẹp là được. Bánh chín lấy ra khỏi lò, cho bánh lên rack để nguội. Bánh mới nướng vỏ sẽ cứng một xíu, để bánh qua 1-2 ngày sẽ lên màu và mềm ẩm hơn nhé!
Bước 7: Bánh thơm ngon mà không bị ngán! Đặc trưng của bánh nướng truyền thống là mùi thơm của lá chanh và vỏ chanh bào quyện với mùi thơm của rượu!
2. Bánh trung thu hoa hồng


Nguyên Liệu
Vỏ bánh :
150 g bột mì đa dụng
40 g đường
70 ml nước lá cẩm tím
30 g dầu ăn
Nhân bánh :
300 g dừa bào
30 g đường
Bột nếp bánh dẻo
50 g bơ lạt
Cách làm bánh trung thu hoa hồng:
Bước 1: Đánh tan đường với nước lá cẩm,cho bột, nước lá cẩm có đường, dầu ăn vào chung với nhau nhào thành khối dẻo mịn,bọc kín cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 2: Làm nhân dừa : cho dừa,đường,bơ vào đó chảo vào chảo xào đều tay đến khi dừa trong thì tắt bếp, trộn khoảng 1 muỗng canh bột bánh dẻo vào. Chờ dừa nguội chia làm 6 phần bằng nhau viên tròn lại.
Bước 3: Bột nghỉ đủ lấy ra nhồi lại rồi chia ra những miếng nhỏ cán thật mỏng
Bước 4: Rồi cuội tròn lại cho chặt tay
Bước 5: Dùng dao cắt thành những khoanh tròn
Bước 6: Gở những cuộn tròn này ra ta sẽ có những sợi dài và xếp như hình
Bước 7: Cho viên nhân dừa vào giữa
Bước 8: Rồi túm lại, ngứt bớt phần bột thừa.rồi bóp cho bánh kín lại.
Bước 9: Cắt 5 miếng bột hình tròn xếp lên nhau rồi cuốn lại cắt làm 2,cắt bớt phần cắt rồi tạo hoa hồng
Bước 10: Gắn hoa lên bánh
Bước 11: Làm nóng lò 160°15 phút, cho bánh vô nướng 20 phút là bánh chín. Bánh này ăn liền cũng rất ngon
3. Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Sầu Riêng Trứng Muối


Nguyên Liệu
Nhân Bánh:
250 g đường
100 g dầu ăn
50 g bột mì
10 g bột bánh dẻo
100-300 g sầu riêng(mình dùng 300g)
500 g đậu xanh đã hấp chín(200g đậu xanh khô không vỏ)
15 lòng đỏ trứng muối
Vỏ Bánh:
500 g bột mì hoa Ngọc Lan hoặc bột mì Bông Hồng Sanh Ký
360 g nước đường bánh trung thu
2 lòng đỏ trứng gà
2 muỗng rượu mai quế lộ
1/4 muỗng cafe ngũ vị hương
80 g dầu ăn
Nước Trứng Quét Mặt Bánh:
1 lòng đỏ trứng gà
2 muỗng sữa tươi không đường
1 ít dầu mè
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh sầu riêng trứng muối
Bước 1: Đầu tiên ngâm đậu xanh qua đêm hoặc ngâm trước vài tiếng nấu cho nhanh mềm nhé, đậu xanh nấu hoặc hấp chín, rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn với sầu riêng nhớ cho thêm ít nước vào xay cho dễ nha. Sau đó cho vào chảo chống dính. Lấy cái tô cho bột mì vào rồi cho dầu ăn vào trộn đều sao cho khi quậy đều múc lên chảy xuống như dây ruy băng là được, số dầu còn lại cho vào từ từ lúc sên nhân.
Bước 2: Bắt đầu bắt lên bếp sên, luôn quậy đều tay nhé để không bị đóng cháy đậu đáy nồi,cho đến khi thấy hơi sệt lại thì cho tô bột đã chuẩn bị vào, rồi từ từ cho số dầu ăn còn lại vào sên cho đến khi nhân dẻo khô mà không bị dính chảo nữa(đoạn này quậy nhân khá nặng tay) thì nhấc ra khỏi bếp. Trộn bột bánh dẻo vào trộn cho lại lên bếp chút xíu cho chín rồi thêm ít vani (tuỳ thích nha)
Bước 3: Sơ chế trứng muối: tách lấy lòng đỏ trứng muối rồi rửa dưới vòi nước, sau đó vớt qua tô rượu gừng hoặc rượu mai quế lộ. Rồi vớt ra ráo cho lên khay quét ít dầu mè rồi đem nướng nhiệt độ 150 độ C tầm 6 phút. Hoặc có thể hấp. Bước này nên làm trước khi sên nhân nhé
Bước 4: Tuỳ vào khuôn bạn chọn bao nhiêu mà cân bột và nhân. Tỉ lệ là 1:2 như mình dùng khuôn 150g thì 90g nhân kể cả lòng đỏ trứng muối,vỏ bột thì 60g. Cân nhân rồi gói lại vo tròn nha(như hình)
Bước 5: Rây bột vào âu tạo thành hố chính giữa cho các nguyên liệu vào, khuấy cho tan đều hết rồi trộn bột cho dẻo mịn, không nên trộn nhiều và lâu nhé sẽ dễ làm chai bột. Dùng màng thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 30 phút. Rồi cân bột vo lại từng viên tròn
Bước 7: Rồi cán bột cho nhân vào gói lại, lần lượt gói hết lại chuẩn bị đóng bánh. Lúc này mình bật lò nướng lên 180 độ C chế độ hai lửa nha. Lấy khuôn cho ít bột mì vào khuôn để áo chống dính, gõ bớt bột ra rồi đóng bánh, đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến để chống dính rồi cho ra khỏi khuôn
Bước 8: Rồi cho bánh vào lò nướng 10 phút. Trong lúc chờ đợi thì cho tấc cả nguyên liệu phần nước quét mặt bánh trộn đều
Bước 9: Nướng thấy bánh chuyển sang màu trắng đục thì lấy ra khỏi lò, dùng bình xịt phun sương phun nước xung quanh bánh. Đợi nguội xíu thì quét nước trứng lên
Bước 10: Cho lại vào lò nướng vẫn nhiệt độ 180 độ C nha, 10 phút. Vì có thể nhiệt lò không đều và ổn định nên xoay khay đổi chiều và canh bánh cho đến khi bánh vàng đều đẹp là được. Bánh chín lấy ra khỏi lò, cho bánh lên rack để nguội. Bánh mới nướng vỏ sẽ cứng một xíu, để bánh qua 1-2 ngày sẽ lên màu và mềm ẩm hơn nhé!
Bước 11: Sau đó thưởng thức thành phẩm thôi còn lại cho vào hộp để biếu tặng rất ý nghĩ luôn
Bước 12: Bánh qua ngày thứ 2 nè ẩm, mềm hơn
4. Trung thu ngàn lớp nhân khoai môn


Nguyên Liệu
nhân khoai môn:
500 g khoai môn
60 gr đường
25 gr bơ lạt
phần bột nước trắng:
110 g bột mì đa dụng
20 g đưuờng
40 g bơ lạt hoặc shortening
50 ml nước lọc
3 ml nước cốt chanh
Phần bột màu:
44 gr bơ đun chảy
100 gr bột mì đa dụng
Màu thực phẩm
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp nhân khoai môn
Bước 1: Làm nhân khoai môn: gọt vỏ khoai môn cắt miếng vuông rồi hấp chín,dằm nhỏ,thêm đường vào trộn đều tiếp tục cho bơ lạt vào trộn đều lên. chia nhân thành 12 viên nhỏ. Bọc nhân lại cất ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Cách làm bột nước trắng:pha đường với nước cho tan,thêm cốt chanh vào. cho bột vào tô với bơ lạt rồi đổ hỗn hợp nước đường vào trộn đều lên, bọc màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Cách làm bột màu: cho bột vào tô cùng bơ đun chảy và màu xanh thực phẩm đảo đều lên,bọc lại và cho bột nghĩ 30 phút.
Bước 4: Bột nghỉ đủ thì lấy phần bột nước trắng ra vê dài bột và xắt thành 6 phần nhỏ.
Bước 5: Phần bột màu xanh cũng chia thành 6 phần
Bước 6: Cán mỏng phần bột nước trắng ra rồi cho phần bột màu vào nắn kỹ lại.rồi vê tròn và để bột tiếp tục nghĩ 15 phút nữa.
Bước 7: Sau đó, cán mỏng dài phần bột này ra
Bước 8: Xoắn nhỏ bột lại như một chiếc que dài rồi cán thẳng thêm một lần nữa.
Bước 9: Cuộn tròn phần bột này lại rồi cắt chúng làm đôi.
Bước 10: Lại cán mỏng một phần bột đã cắt ra tiếp.
Bước 11: Lấy nhân khoai môn đặt vào trong lớp bánh. vê tròn lại cho khít.
Bước 12: Làm nóng lò 10 phút 170độ rồi cho bánh vào nướng 30 phút.
5. Bánh trung thu dẻo lạnh


Nguyên Liệu
Vỏ bánh:
300 g bột bánh dẻo
300 ml sữa tươi không đường
240 g đường
90 g shortening
màu thực phẩm
nước hoa bưởi(15ml)
bột trà xanh
Nhân bánh:
300 g đậu xanh không vỏ
150 g đường (gia giảm tùy khẩu vị)
100 ml dầu ăn
Ghi chú: mình làm 300g bột tương ứng với 3 màu,nên phải chia bột ra nhồi 3 phần theo từng màu tương ứng
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh:
Bước 1: Làm nhân bánh:Rửa sạch đậu xanh rồi ngâm với nước nóng khoảng 2 giờ cho đậu mềm. Đun sôi, hớt bớt bọt rồi hạ lửa nhỏ, nấu liu riu tới khi đậu mềm nhừ. Thêm nước nếu nước quá cạn. Thi thoảng quấy đều cho đậu khỏi bị dính vào đáy nồi và cháy.Xay đậu thật kĩ, thật mịn,cho đường vào xay cùng luôn. Nên xay với nhiều nước một chút, đậu sẽ dễ xay và dễ mịn hơn.
Bước 2: Mình lấy 1 phần nhân đã xay sên riêng với bột trà xanh(pha với nước ấm cho tan)Sên như nhân đậu xanh ở dưới và cũng chia viên
Bước 3: Hai phần còn lại sen bình thường. Cách sên nhân như sau:Cho nhân lên chảo chống dính và một ít dầu ăn(cho dầu ăn vào 3 lần để đậu kịp hút dầu không là sẽ bị tách dầu)đảo đều tay với lửa nhỏ.Sên tiếp tới khi nhân quyện thành một khối dẻo, đặc, mịn. Để nguội.
Bước 4: Khi nhân còn ấm, chia thành các viên tròn (mình dùng khuôn 250g nên viên nhân là 120g). Bọc kín để tránh nhân bị khô.
Bước 5: Làm nước đường :cho đường vào sữa khuấy tan(có thể để lạnh) thêm nước hoa bưởi vào hoa bưởi vào. Chia sữa làm ba phần mỗi phần nhồi 100g bột và màu mình thích. Bạn cũng có thể dùng nước nấu sôi để nguội để thay sữa tươi.
Bước 6: Cho 100g bột vào thau nhựa với 30g shortening rồi bóp nhuyễn trộn đều với bột,cho sữa tươi vào nhồi bột thành khối dẻo mịn.Mình dùng màu vàng từ màu thực phẩm chiết xuất từ cây dành dành và cho màu vào hỗn hợp sữa luôn.
Bước 7: Phần màu trà xanh nếu dùng sốt thì cho 1 muỗng cà phê sốt trà xanh vào nhồi với bột và hỗn hợp sữa. nếu dùng bột trà xanh thì pha 1-2 muỗng cà phê bột trà xanh với sữa cho tan mới nhồi.
Bước 8: Tất nhiên phần còn lại là màu trắng rồi. Ủ bột lại cho bột nghỉ 30 phút mới đóng bánh nhé.
Bước 9: Chuẩn bị khuôn,mâm và bột áo(bột bánh dẻo) để đóng bánh. Chia bột thành những viên tròn đều nhau 120g(tỉ lệ nhân và bột bằng nhau.Ấn dẹp viên bột cho nhân vào giữa rồi bọc kín vo tròn lại. Láng khuôn với bột áo rồi gỏ nhẹ khuôn cho bột ra bớt thì bánh mới sắc nét.
Bước 10: Khi cho bột vào khuôn bạn dùng tay ấn mạnh quanh rìa để tạo nét cho bánh rồi úp khuôn xuống mâm,giữa chặt tay 2-3 giây rồi từ từ thả ra và lấy khuôn lên.
Bước 11: Nếu nhân trà xanh thì bạn dùng vỏ màu vàng hoặc trắng nhé.
Bước 12: Bánh màu vàng nhân trà xanh
Bước 13: Vỏ bánh trà xanh nhân đậu xanh
Bước 14: Bánh làm xong cho vào hộp bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 h là dùng được.
6. Bánh trung thu Rau câu


Nguyên Liệu
6 bánh rau câu
1 gói Rau câu dẻo
100 g đậu xanh
250 g đường cát
1500 ml nước
100 g Sữa đặc
30 ml Cafe
1 ít phẩm màu. Ở đây mình dùng sirô nấu từ đường và nước khoai lang tím, sirô chanh dây mình tự làm luôn
Khuôn làm rau câu
Cách làm bánh trung thu rau câu:
Bước 1: Vo sạch đậu xanh, cho nước vào và nấu cho chín mềm rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng thìa tán nhuyễn. Bạn cho vào đậu xanh khoảng 20g đường và nấu cho đặc lại.
Bước 2: Cho nước vào nồi và nấu sôi. Trộn rau câu và đường cho đều, chờ nước sôi cho rau câu vào và khuấy đều để rau câu khỏi bị dính vào đáy nồi. Khi rau câu sôi lại hạ nhỏ lửa và hớt bọt.
Bước 3: Bạn trộn Cafe với 1 ít sữa đặc và múc khoảng 1 chén rau câu cho cà phê sữa vào trộn đều để cho đông và làm nhân cho rau câu. Mình có 2 lọi nhân là đậu xanh và Cafe nhé các bạn.
Bước 4: Chuẩn bị khuô để làm rau câu thôi. Mình vẫn để lửa nhỏ cho nồi rau câu ko bị đông nhé. Mình múc từng ít rau câu ra chén và pha màu rồi đổ vào khuôn. Các bạn có thể pha màu tuỳ thích nhé. Ở đây mình đổ rau câu thành từng lớp.
Bước 5: Khi đổ rau vào khoảng 1/3 khuôn thì cho nhân vào, Nhân Cafe các bạn cắt và chia nhân ra nhé. Nếu muốn nhân đẹp thì sau khi pha màu nhân xong các bạn cho vào khuôn làm bánh flan như vậy thì nhân sẽ đều và đẹp hơn. Nếu ko có time nấu nhân đậu xanh cho đặc lại, thì các bạn cũng có thể cho rau câu đã nấu tan vào trộn đều và cho vào khuôn như nhân Cafe cũng được (khỏi mất công nắn nhân
Bước 6: Cho nhân vào rồi thì đổ rau câu vào cho đầy khuôn nhé. Khi rau câu đã đông cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông cứng lại là dùng được rồi.
Bước 7: Và đây là thành phẩm của mình đây. Pha màu với sirô khoai lang tím, nhân đậu xanh.
Bước 8: Pha màu với sirô chanh dây, nhân Cafe
7. Bánh Trung Thu Đài Loan


Nguyên Liệu
Phần Bột nước
200 g bột mì đa dụng
28 g đường
80 ml nước
80 g bơ lạt (tan chảy)
Phần bột dầu:
200 g bột mì đa dụng
80 ml dầu ăn
Phần nhân bánh:
300 g nhân trà xanh
12 trứng muối(đã hấp chín)
Trang trí& quét mặt bánh:
1 lòng đỏ trứng
1 ít dầu mè
1 ít sữa tươi
2 muỗng mè đen
Cách làm bánh trung thu đài loan:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Nhân bánh chia đều 12 viên, mỗi viên 25g vo tròn ấn dẹt rồi cho trứng muối vào gói lại, vo tròn! Rây bột vào âu, tạo thành lỗ chính giữa, cho đường, nước, bơ lạt vào. Trộn đều. Có thể
Bước 2: Nhồi sơ qua rồi để bột nghỉ 30 phút là được
Bước 3: Tiếp làm phần bột dầu: rây bột vào 1 cái âu thứ hai, tạo lỗ chính giữa và cho dầu ăn vào
Bước 4: Trộn và nhồi bột cho đều, mình có phần bột dầu.
Bước 5: Chia 12 viên bột nước mỗi viên tầm 30g
Bước 6: Chia 12 viên bột dầu mỗi viên tầm 22g
Bước 7: Ấn dẹt viên bột nước rồi cho viên bột dầu vào, gói lại vo tròn
Bước 8: Sau khi gói lần lượt hết phần bột
Bước 9: Dùng cán gỗ cán ra như hình nhen, sau đó cuộn lại
Bước 10: Và cán lần thứ 2, rồi cuộn lại. Lúc này đi bật lò để làm nóng lò trước để nhiệt độ ổn định. Nhiệt độ là 180 độ C chế độ hai lửa
Bước 11: Ấn dẹt bột ra rồi cho phần nhân vào, gói lại
Bước 12: Vo tròn bánh
Bước 13: Cho lên khay có giấy nến chống dính. Lấy lòng đỏ trứng gà cho ít sữa tươi và vài giọt dầu mè, đánh tan rồi phết lên bánh, rắc lên ít mè đen nữa!
Bước 14: Cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C, chế độ 2 lửa. Tầm 15 phút thì xoay khay bánh lại cho đều vì nhiệt lò nướng có thể không đều. Nướng khoảng 25′ đến 30 phút. Khi bánh gần chín bạn nên canh thấy bánh vàng đều, đẹp là được
Bước 15: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội
8. Bánh trung thu truyền thống


Nguyên Liệu
240 gram bột mì đa dụng (Phần bỏ bánh)
160 gram đường
1 lòng đỏ trứng gà
30 gram dầu ăn
10 gram bơ đậu phụng
Phần nhân bánh: mình mua nhân đậu xanh, và trà xanh sên sẵn
Trứng muối
Cách làm bánh trung thu truyền thống:
Bước 1: Mình hoà tan hỗn hợp phần vỏ bánh, và nhồi cho đến khi bột vs nước đường mịn vào nhau. Bọc bột bằng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 35-40 phút ở nơi thoáng mát.
Bước 2: Mình làm bánh 125gram thì 45gram vỏ, và 75gram nhân(đậu xanh và trứng muối)
Bước 3: Sau 35 phút, bột rất mềm và mịn, mình chia bột ra mỗi phần 45gram, rồi bỏ nhân vào giữa, viên tròn. Sau đó cho vào khuôn và đóng bánh. Cứ tiếp tục cho tới khi làm hết phần bột và nhân.
Bước 4: Bật lò ở 190 độ C, 2 lửa, sau đó cho bánh vào nướng 10-12 phút, lấy bánh ra, xịt nước lên bánh.
Bước 5: Trong khi chờ bánh nguội, chuẩn bị hỗn hợp gồm: lòng đỏ trứng và 10ml nước, 10ml nước đường nướng đánh, trộn đều hỗn hợp, và dùng cọ quét lên bánh khi bánh nguội
Bước 6: Nướng lần 2, để ở 200 độ, nướng trong 5-7 phút, và lặp lại bước 4,5 (xịt nước và quét hỗn hợp trứng đường lên bánh)
Bước 7: Nướng lần 3 cũng 5-7 phút, lấy bánh ra và có sản phẩm hoàn chỉnh
Bước 8: Các bạn có thể chiêm ngưỡng những chiếc bánh xinh lung linh của mình
9. Bánh Trung Thu Hiện Đại


Nguyên Liệu
Phần nước đường làm bánh trung thu hiện đại:
400 g đường cát
350 g nước
300 g nước đường bắp Hàn Quốc
Phần Vỏ Bánh
200 g bột mì đa dụng
40 g shortening Crisco
140 g hỗn hợp nước đường
Nhân Bánh: Đậu Xanh Sầu Riêng, Nhân Trà Xanh…. (tuỳ thích)
500 g đậu xanh đã chín
250 g đường cát
100 g dầu ăn
100 g bột mì hoa ngọc lan
10 g bánh dẻo
200 g sầu riêng
Sơ Chế Trứng muối
Bột Màu Làm Hoa:
100 g bột mì
70 g đường bắp HQ
20 g shortening Crisco
Màu wilton hoặc americolor
Cách làm bánh trung thu hiện đại:
Bước 1: Gói nhân vo viên tròn
Bước 2: Trộn vừa dẻo mịn là được, không nên nhồi nhiều, để nghỉ (20-30′)là được
Bước 3: Tuỳ vào bạn chọn khuôn bao nhiêu mà cân bột vỏ và nhân. Tỉ lệ là 1:2 như khuôn 150g thì 60g vỏ và 90g nhân bao gồm cân luôn cả lòng đỏ trứng muối. Cân bột vỏ vo viên tròn rồi cán ra cho nhân bánh vào gói lại vo viên tròn
Bước 4: Cắt tấm giấy nến(chuẩn bị trước) cho viên bột lên, dùng khuôn có áo xíu bột gõ lại khuôn cho rơi bớt bột. Rồi đóng bánh.
Bước 5: Cho màu vào đường bắp trộn đều rồi cho vào bột và shortening trộn, nhồi đều dẻo mịn
Bước 6: Lần lượt làm từng viên bột màu mình cần dùng
Bước 7: Sau đó dùng bột màu nặn bằng tay hoặc bạn mua bộ cuter để làm bánh trung thu hiện đại ở các cửa hiệu bán đồ làm bánh. Cán bột rồi cắt hoa cho lên trang trí bánh theo cách bạn thích nhé! Có thể nặn hình trái dâu, con bọ, lồng đèn… cắt cánh hoa rồi ghép tạo hoa…
Bước 8: Làm nóng lò 170 độ C trước 10 phút để nhiệt lò ổn định. Cho bánh vào nướng. Lấy rack khác cho giấy nến hoặc miếng silicone lên để che phía trên mặt bánh. Sau khi nướng 10 phút thì hạ lửa còn 150 độ C vài phút xoay mâm bánh 1 lần, nướng thêm 17 phút nữa là xong. Bánh chín lấy ra quét dầu ăn 1 ít thôi
10. Bánh Trung Thu Tinh Than Tre


Nguyên Liệu
500 g Bột mì số 8
300 g Nước đường bánh nướng
10 g Bột than tre
2 g Baking soda
2 pcs Lòng đỏ trứng gà
50 g Dầu olive
Cách làm bánh tru thu tinh than tre:
Bước 1: Nướng đường, dầu, lòng đỏ quậy đều.
Bước 2: Rây bột mì, bột than tre, baking soda lại với nhau, sau đó cho từ từ vào hỗn hợp nước đường. Trộn đều đến khi thành khối đồng nhất.
Bước 3: Lưu ý không trộn, nhào bột quá lâu tránh bột bị dai đóng bánh không đẹp. Do nước đường mỗi nhà khác nhau, bột mỗi nhà khác nhau có độ hút nước khác nhau nên nếu hỗn hợp có nhão thì cho ít bột mì vào, còn nếu hơi khô thì cho ít dầu với nước đường vào nha.
Bước 4: Sau khi trộn bột xong đậy kín cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 5: Sau khi bột nghỉ chia bột ra thành 65g. Nhân mè đen+trứng muối 115g.
Bước 6: Cán bột ra vừa đủ để bọc nhân, không cán to quá tránh bánh bị xấu. Áo một lớp bột vào khuôn và khối bột vừa bọc nhân. Dùng khuôn 180g đóng bánh.
Bước 7: Bánh sau khi đóng xong đem đi nướng ở 180°C-190°C trong 15 phút đầu. Nhớ mở lò trước 20 phút nha.
Bước 8: Sau khi nướng xong đem bánh ra để nguội và quét 1 lớp mỏng hỗn hợp quét mặt lên.(1 lòng đỏ trứng, 10g dầu mè, 10g nước đường) sau đó nướng tiếp trong 10 phút. Rồi cho ra lò để nguội.
Lưu ý vì mỗi lò có nhiệt khác nhau nên các bạn nhớ theo dõi lò nha.
Bước 9: Bánh nướng hôm sau có thể dùng được rồi nha, nếu vỏ còn hơi cứng thì để cho qua 1 ngày nữa nha. Đóng gói bao bì, hạn sử dụng trong khoảng 1 tuần nha các bạn ơi.
Hi vọng với 10 cách làm bánh trung thu của món ngon mỗi ngày chia sẻ, sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng làm bánh trung thu. Chúc các bạn thành công với 10 cách làm bánh trung thu nhé. Đừng quên cho cách làm bánh trung thu vào thực đơn món ngon mỗi ngày để mùa trung thu này có mùa trung thu đầy ý nghĩa nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH