“Tròn xoe đôi mắt” với cách làm bánh trung thu trà xanh gây nhung nhớ

Con gái mình rất thích ăn các loại bánh trung thu vào dịp lễ trung thu. Cứ mỗi lần ba đi công tác về là bé cứ đòi mua bánh trung thu trà xanh. Mình lo ngại vì bánh trung thu ở ngoài thường không đảm bảo và giá thành các loại bánh hommade thường rất đắt. Mình đã phải tìm kiếm thầy dạy làm bánh đỉnh nhất Việt Nam chỉ để học các cách làm bánh trung thu và đặc biệt là bánh trung thu trà xanh cho con gái nhỏ. Mình thực sự nể tài nghệ của thầy ấy chỉ với những dụng cụ rất thô sơ và các nguyên liệu cực rẻ thầy đã làm ra được món bánh trung thu trà xanh cực kì độc đáo. Sau nhiều ngày học vất vả, mình đã hoàn thành xong khóa học cách làm bánh trung thu. Không ngờ cách làm bánh trung thu trà xanh đơn giản đến thế. Từ bây giờ mình không phải mua bánh trung thu trà xanh nữa. Mình sẽ trổ tài cách làm bánh trung thu trà xanh cho con gái. Vì sự vui sướng đó mình sẽ chia sẻ bí mật cách làm bánh trung trà xanh cho các bạn cùng xem. Bắt tay vào làm bánh trung thu trà xanh với món ngon mỗi ngày nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150g bột mì
+ 10g bột trà xanh
+ 90g nước đường
+ 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn
+ 30ml sữa tươi không đường

Cách làm bánh trung thu trà xanh:


– Bước 1: Trộn đều bột mì với bột trà xanh. Sau đó, đổ nước đường vào và nhào kĩ.


Nếu muốn có màu đẹp hơn, bạn có thể cho ít phẩm màu xanh vào nước đường.


Sau đó, bọc bột lại bằng nilon và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
– Bước 2: Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Với bánh nước thường nhân và vỏ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một chút xíu.


– Bước 3: Cán mỏng bột, đặt nhân vào giữa và vo tròn lại.


– Bước 4: Quét dầu ăn vào khuôn, cho bánh đã vo tròn vào và ấn thật chặt. Sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.


– Bước 5: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lưu ý: Trước khi cho bánh vào lò, xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ hoặc nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.


– Bước 6: Lấy bánh ra, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10 phút hoặc nướng đến khi bánh chín hẳn.


Chỉ cần để 2 ngày là có thể thưởng thức được món bánh trung thu trà xanh rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu trà xanh của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ. Thẳng tay mà cho cách làm bánh trung thu trà xanh vào thực đơn món ngon mỗi ngày nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH