Trọn vị ngon với cách làm bánh sầu riêng độc đáo

Bánh sầu riêng hiện đang làm mưa làm gió tại các quán ăn vặt và ngập các diễn đàn rao bán trên mạng.Hãy xem ngay cách làm bánh kem sầu riêng để có thể tự làm tại nhà cho cách thành viên trong gia đình thưởng thức

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mì: 70g
+ Bột ngô: 10g
+ Đường bột: 80g
+ Sữa tươi không đường: 300 ml
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bơ nhạt: 20g
+ Sầu riêng: 130g
+ Whipping cream: 130ml
+ Gelatin: 2g

Cách làm bánh sầu riêng ngon chẳng kém ngoài tiệm

 

Phần vỏ bánh: Trộn bột mì với bột ngô, cho 1 nửa lượng sữa vào bột rồi dùng tay nhào cho đều và mịn. Tiếp tục cho 1 nửa lượng đường, lòng đỏ trứng gà và bơ tan chảy ( có thể cho bơ vào chảo hoặc xoong đun nóng cho chảy ra) tiếp tục trộn đều. Vo tròn bột lại và dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại để xong xoong kín trong 1 h. Đây là khâu quan trọng của cách làm mọi loại bánh không chỉ riêng cách làm bánh sẩu riêng kem.

 

Dùng chảo chống dính cho lên bếp lửa, bật lửa to cho đến khi chảo nóng thì quết lớp bơ vào chảo. Đổ 1 thìa bộ vào và láng cho đều chảo, Khi mặt trên của bánh săn lại và không dính tay thì cho ra đĩa. Đĩa nên cho sẵn lớp giấy ăn để thấm dầu thừa, làm như trên cho đến khi hết bột.

 

 

cach-lam-banh-sau-rieng

 

Nhân kem: Lấy whipping cream cùng với đường cho hỗn hợp bông mềm, sau đó cho gelatine vào hỗn hợp kem và dùng dụng cụ đánh trứng đánh mạnh và đều tay cho đến khi hỗn hợp bông lên là được. Cách làm bánh sầu riêng kem quan trọng phần nhân kem, khi ăn, ngoài cái mềm của bánh thì nhân bánh  bằng kem bông xốp mát lạnh khiến vị giác được thức tỉnh. Cách làm kem sầu riêng bạn cũng có thể cho sầu riêng vào đảo cùng kem ở công đoạn này cũng được nhé.

 

Trải vỏ bánh xuống đĩa hoặc thớt, để phần bánh tiếp xúc với chảo lên trên, phần mịn hơn để ra ngoài. Xúc 1 thìa kem tơi dàn ra dày khoảng 1cm, xúc 1 lớp sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa rồi gói lớp vỏ gói kín nhân lại.

 

Khi gói xong hết lớp vỏ thì cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể thưởng thức. Cách làm bánh sầu riêng ngon khuyên  bạn cho bánh vào tủ lạnh,làm như vậy có tác dụng làm bánh cứng lại, hình dáng bánh sẽ đẹp hơn và khi thưởng thức cũng có vị ngon hơn hẳn.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH