“NHỚ TRUYỀN KIẾP” với cách làm bánh trung thu rau câu cực “CHẤT” ngon bá cháy

Trong các loại bánh trung thu mình đã từng làm qua, mình vẫn thích nhất cách làm bánh trung thu rau câu vì vị của bánh trung thu rau câu rất ngon và giòn, nhân bên trong là bánh flan nên khiến bánh trung thu râu câu có vị béo nhất định. Mình đã kinh doanh món bánh trung thu rau câu rất đắt hàng và năm nào cũng được khách đặt trước để làm. Chắc chắn rằng cách làm bánh trung thu rau câu của mình còn ngon hơn cả bánh trung thu rau câu kinh đô. Mình còn bán đắt hàng với những  cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai, bánh trung thu rau câu trứng muối, cách làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây, cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan, cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh... Mình sẽ chia sẻ bí kíp làm bánh trung thu rau câu cho các bạn cùng làm với món ngon mỗi ngày nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột rau câu: 1 gói
+ Sữa đặc: 2 lon
+ Bột matcha: 10 gram
+ Đường phèn: 300 gram
+ Sữa tươi: 300 ml
+ Nước lọc: 3 lít
+ Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái

Cách làm bánh Trung thu rau câu flan
Bước 1: Lần lượt cho 2,5 lít nước + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối vào nồi. Đặt nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ để đường phèn tan.
Pha bột rau câu với 500 ml nước lọc, quậy đều.
Khi hỗn hợp nước đường sôi, cho nước pha rau câu vào. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ.


Bước 2: Trong khi chờ hỗn hợp nước rau câu sôi, bạn trộn đều 10 gram bột matcha với 100 ml sữa tươi. Lọc hỗn hợp qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha bị vón cục. Cho tiếp 1/2 lon sữa đặc có đường vào hỗn hợp, quậy đều.
Khi hỗn hợp rau câu sôi, dùng vá múc khoảng 500 ml cho vào phần bột matcha, quậy đều. Đổ một lớp rau câu matcha mỏng vào đáy khuôn. Đổ lần lượt đến hết khuôn.


Bước 3: Lấy tiếp 500 ml nước rau câu vào ca, rồi cho thêm 1/2 lon sữa đặc vào, quậy đều. Khi lớp rau câu matcha hơi đông lại, dùng nĩa châm nhẹ vào mặt bánh, đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên. Đổ lần lượt đến hết khuôn.
Thao tác dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông giúp các lớp dính vào nhau.


Bước 4: Tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường. Thao tác này giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.


Bước 5: Khi lớp rau câu thứ hai hơi se mặt, dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan tất cả khuôn.


Bạn nên đổ rau câu ngập bánh flan.
Bước 6: Pha hỗn hợp rau câu matcha theo công thức ở bước 3. Đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha vào đầy khuôn bánh (phần rau câu sẽ bao phủ cả bánh flan). Đổ lần lượt đến hết khuôn.


Bước 7: Để bánh đến khi rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn để khoảng 2 tiếng thì bánh sẽ đông lại, có độ cứng, giòn.


Cách làm bánh trung thu rau câu cực lạ mà lại cực ngon nữa nhé. Bạn có thể thay thế vào rất nhiều vị khác nhau như: thanh long hay bất kì loại hoa quả nào cũng đc. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ nhé. Chớ quên cho cho cách làm bánh trung thu rau câu vào thực đơn món ngon mỗi ngày để vui đêm trung thu với gia đình nào.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH