Ngừa cảm cúm và bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu với cách làm hàu nướng tỏi

Không chỉ dành cho bà bầu, cách làm hàu nướng tỏi sẽ là món ăn hứa hẹn nhiều bất ngờ và thích thú của mọi thành viên trong gia đình. Nếu mẹ bầu nào thích hàu sữa thì có thể làm món này bồi dưỡng cho 2 mẹ con và các thành viên khác nữa nhé, rất tốt đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hàu sữa tươi: 5 con/ người
+ Tỏi, hạt iêu, muối
+ Dầu oliu
+ Rượu vang trắng: 2 thìa
+ Chanh: 1/2 quả

Cách làm hàu nướng tỏi

 

Tỏi được xem là vị thuốc ngừa cảm cúm rất tốt, đây là bài thuốc rất tốt cho bà bầu. Bạn có thể chế biến tỏi thành các món ăn khác nhau để tận dụng bài thuốc này. Cách làm hàu nướng tỏi chính là sự kết hợp hoàn hảo vị thuốc chống cảm cúm và bổ sung canxi qua đường ăn uống tốt nhất cho bà bầu.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đem phi thơm với dầu oliu hoặc đun sôi dầu oliu rồi đổ vào bát tỏi. Nếu mẹ bầu nào nghén, sợ mùi tỏi có thể thay tỏi bằng hành, hàu nướng mỡ hành cũng rất dễ ăn, tuy nhiên cách này không tận dụng được chất kháng sinh có trong tỏi.

cach-lam-hau-nuong-toi

Hàu rửa sạch và cậy đôi. Cho thịt hàu ra bát và vắt chanh, cho tiêu cùng 2 thìa vang trắng vào, đảo nhẹ và ướp thịt hàu như vậy trong khoảng 15 phút.

Lấy vỏ hàu, cho 1 chút tỏi đã được làm chín bằng dầu oliu, rồi cho thịt hàu đã ướp vào vỏ hàu. Đem nướng ở 220 độ trong khoảng 15 phút. Hàu nướng khoảng 10 phút sẽ ngọt hơn, tuy nhiên với bà bầu nên ăn chín, bạn nên nướng khoảng 15 phút nhé. Để cận thận hơn bạn có thể cho hàu nướng giấy bạc để nước hàu không bị chảy ra lò nướng.

Nếu thích hương thơm của bơ bạn có thể cho thêm bơ vào cùng dầu oliu nhé, hàu nướng bơ tỏi cũng rất hấp dẫn.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH