Ngon miệng vui mắt với cách làm bánh quy hình lá tuyệt đẹp

Với cách làm bánh quy hình lá phong, bàn trà nhà bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Bạn hãy thử làm bánh quy ngay để tự thưởng thức và thể hiện lòng hiếu khách của mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bơ: 170g
+ Bột mì: 300g
+ Khuôn bánh hình lá
+ Màng bọc thực phẩm
+ Lõi giấy hình trụ
+ Lò vi sóng

Cách làm bánh quy hình lá phong tuyệt đẹp

Cho bơ vào chảo để đun nóng cho tan chảy rồi cho đường vào đun nóng cho đường tan hoàn toàn. Để bơ nguội 1 chút thì bạn dùng máy đánh trứng để đánh bơ với đường, đánh cho thật bông, mịn và có màu vàng nhạt. Tiếp tục cho trứng vào đánh cho đều. Khi trứng đã tan bạn thêm bột vào đánh ở tốc độ trung bình, khi bột mịn, mượt là được. Lần đầu làm bánh quy bơ sẽ hơi mất thời gian ở khâu trộn bột, ở những lần sau bạn sẽ rút kinh nghiệm và làm khau này nhanh hơn, cả quá trình làm bánh của bạn có khi chỉ mất 30 phút mà thôi.

Nếu bạn thích bánh quy bơ đậu phộng, bạn có thể cho đậu phộng đã xay nhỏ vào đảo cùng khi trộn bột.

cach-lam-banh-quy

Lấy 2 đoạn màng bọc thực phẩm dài 30cm. Đặt viên bột vào giữa màng bọc thực phẩm, sau đó phủ lớp màng bọc còn lại lên trên. Dùng qua cán bột cán mỏng bột về 2 phía, đến khi bột mỏng 0,5cm thì cho vào tủ lạnh để 30 phút.

Lấy bột ra và sử dụng khuôn hình lá đê cắt bột thành những chiếc lá đều nhau. Khi bạn cắt sẽ thấy những miếng bột thừa, bạn có thể tận dụng bằng cách vê viên lại rồi cán dẹt ra rồi lại dùng khuôn cắt. Bạn dùng dao mũi nhọn và sắc để tạo gân lá bằng cách lấy mũi dao kẻ 1 đường dọc chiếc lá và những chiếc xương ngang lá.

Lõi giấy hình trụ, đem cắt đôi ( bạn có thể dùng chính lõi của màng bọc thực phẩm), xếp các nửa ống giấy này đều nhau trên khay nướng, sau đó trải 1 lớp giấy nến lên trên, như vậy ta có 1 bề mặt lượn sóng trên khay, cách làm bánh quy bơ sữa bằng cách đặt các miếng bánh lên bề mặt lượn sóng đó giúp bánh có độ cong tự nhiên của lá.

Cho khay bánh vào lò nướng ở 175 độ trong 10 phút. Sau khi nướng để bánh nguội tự nhiên trên khay rồi mới đem ra. Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng là tiện nhất, tuy nhiên nếu bạn chưa có lò vi sóng thì hãy tham khảo cách làm bánh quy bơ không cần lò vi sóng. Bạn hãy đem bánh rán trên chảo chống dính cũng cho sản phẩm rất ấn tượng, tuy nhiên bạn nên đun nhỏ lửa để bánh không bị cháy.

Bánh quy có thể thưởng thức ngay cùng trà. Bạn có thể sử dụng cách làm bánh quy bơ đơn giản này để sử dụng cho cả tuần. Bạn cho bánh vào tủ lạnh có thể dùng lâu mà không lo nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH