Ngon miệng lạ mắt với cách làm sinh tố xoài độc đáo

Cách làm sinh tố xoài với quả mâm xôi sẽ là món quà độc đáo cho những cô nàng thích màu mè và yêu đồ uống sinh tố vào cuối tuần này. Hãy cùng 2 món ngon mỗi ngày tự làm đồ uống cho chính bản thân mình và người thân để vị ngọt không chỉ từ đồ uống mà còn từ chính tình cảm bạn dành cho họ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Xoài chín: 1 quả
+ Sữa đặc: 1 hộp nhỏ
+ Sữa tươi: 100ml
+ Nước cam: 100ml
+ Qủa mâm xôi: 5 quả

Cách làm sinh tố xoài ngon nhất

 

Xoài sau khi mua về rửa sạch và gọt bỏ vỏ. Mẹo nhỏ khi gọt xoài xay sinh tố là bạn không nên gọt vỏ ngay mà hãy cắt đôi quả xoài theo chiều dọc rồi dùng dao nhọn cắt theo các hình ngang dọc, mỗi đường cắt cách nhau 1cm, cắt ngang rồi dọc theo hình quả trám rồi lộn ngược lại cho thịt quả xoài tự rơi xuống.

 

Xoài để làm sinh tố là những quả xoài có màu vàng sậm, vỏ mỏng, đó là những quả xoài ngọt, thịt mềm, khi xay sinh tố sẽ nhuyễn. Đây là mẹo nhỏ của cách làm sinh tố xoài ngon bạn nên biết.

 

Cho quả mâm xôi, sữa đặc và sữa tươi cùng 1 chút đá vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi nguyên liệu trở thành hỗn hợp mịn thì đổ ra 1 cốc.

 

cach-lam-sinh-to-xoai

 

 

Rửa sạch máy say rồi cho xoài và nước cam vào máy, xay thành hỗn hợp mịn thì đổ ra 1 chiếc cốc khác.

 

Để làm sinh tố xoài đẹp mắt bạn nên chọn những ly cao và hẹp rồi đổ hỗn hợp sinh tố mâm xôi xuống trước rồi từ từ và nhẹ nhàng đổ sinh tố xoài lên trên sẽ tạo thành cốc sinh tố 2 lớp. Nếu bạn chỉ thích hương vị xoài kết hợp với các loại quả khác nhưng cốc chỉ 1  màu thì có thể học theo cách làm sinh tố xoài dứa. Dứa và xoài có cùng màu vàng khi kết hợp sẽ cho màu sắc thống nhất, khó phân biệt.

 

Để thêm đẹp mắt bạn có thể trang trí quả mâm xôi nên miệng cốc. Nếu cách làm sinh tố xoài sữa chua cho bạn vị chua dịu, đẹp da thì cốc sinh tố xoài mâm xôi cho bạn những cảm nhận riêng biệt không chỉ ở hình thức đỏ đỏ hồng hồng mà còn bởi hương vị lạ miệng.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH