Nấu chè khoai môn ngon

Cách nấu chè khoai môn ngon là một trong những cách nấu chè đơn giản từ khoai môn, đậu phộng và nước cốt dừa làm tăng hương vị món chè ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam khoai môn sáp
+ 200 gam đậu phộng sống
+ 300 gam dừa khô nạo sẵn
+ 1 ít lá dứa
+ 250 gam đường vàng

Cách nấu chè khoai môn với nếp, cách nấu chè khoai môn đậu xanh hay cách nấu chè khoai môn bột báng đem lại món chè khoai môn ngon, dẻo và béo ngậy nước dừa kích thích khẩu vị người dùng món chè ngon. Hơn nữa cách nấu chè khoai môn ngon hơn với đậu phộng bùi bùi càng làm cho cả nhà thích thú khi thưởng thức chén chè nóng sốt, thơm lừng mùi khoai.

Cách nấu chè khoai môn ngon 

Trong cách nấu chè khoai môn cốt dừa, bạn cho dừa khô vào ngâm trong 500ml nước nóng cho nở mềm thì cho dừa khô vào khăn thô vắt ráo nước cốt dừa vào nồi chuẩn bị nấu chè. Đậu phộng ngâm nước cho thấm đủ nước thì cho vào nấu cùng nước cốt dừa cho chín mềm là được. Trong khi nấu chín đậu phộng thì bạn gọt vỏ ngoài khoai môn xong cắt khúc nhỏ cho vào xửng hấp chín 20 phút rồi đem khoai môn vừa nấu chín tán mịn khi còn nóng dễ dàng. 

1422584874-mut-khoai-mon-2

Cách nấu chè khoai môn tím bằng cách trộn chút bột năng vào khoai môn tạo độ dẻo dính khi vo viên khoai môn cho vào nấu cùng đậu phộng nước cốt dừa. Khi các nguyên liệu chín mềm thì cho bó lá dứa rửa sạch vào nấu chừng 10 phút tạo mùi thơm ngon cho món chè khoai môn. Để tạo vị ngọt ngào vừa ý thì lúc này bạn nêm nếm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình rồi tắt bếp. 

20150310-dau-phong-giam-nguy-co-benh-tim-dot-quy-v-224-tu-vong-som-1

Cách nấu chè khoai môn ngon hoàn thành có màu sắc thơm ngon, hấp dẫn với những viên khoai môn tròn nhỏ xinh xen lẫn đậu phộng chín bùi và nước cốt dừa béo ngọt. MÓn chè khoai môn dùng ngon nhất khi còn nóng sốt chắc chắn làm hài lòng cả nhà khi thưởng thức mùa lạnh. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH