Nấu chè đỗ xanh bí đỏ

Nấu chè đỗ xanh bí đỏ làm món ăn ngon, chè mát cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể và trí óc hoạt động suốt ngày dài không mệt mỏi, uể oải

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam bí đỏ
+ 200 gam đậu xanh nguyên hột
+ 100 gam đậu phộng
+ 50 gam nấm mèo
+ 200 gam đường cát trắng
+ 1 ống vanilla
+ 1 lon nước cốt dừa

Nấu chè đỗ xanh như thế nào lá thắc mắc nhận được nhiều lượt view của các chị em chia sẻ và tìm kiếm thông tin nhằm đem đến cho gia đình những chén chè đỗ xanh ngon bổ. Có nhiều cách nấu chè dỗ xanh ngon như cách nấu chè đỗ xanh cốt dừa, cách nấu chè đỗ xanh bột sắn. Mỗi cách nấu chè đỗ xanh khác nhau mang lại hương vị và khẩu vị khác nhau cho người dùng thưởng thức. 

Nấu chè đỗ xanh bí đỏ ngon 

Khi nấu chè đậu xanh cả vỏ, bạn nên chọn mua đậu xanh khô, hột còn bóng loáng đem về ngâm trong nước lạnh qua đêm hay ít nhất là 1-4 tiếng cho đậu xanh thấm đủ nước. Lúc đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng nấu nướng mà đậu xanh nhanh chín mềm, bở ra bột rất ngon. Sau khi ngâm đậu xanh thì vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước gấp 3 lần lượng đậu xong hầm trên lửa vừa cho đậu xanh chín. 

cach-lam-che-bi-do-dau-xanh-5

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh ngon bởi cách kết hợp các nguyên liệu khác nhau như nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm thì cắt sợi, bí đỏ gọt lớp vỏ ngoài, cắt miếng vuông vừa ăn, đậu phộng ngâm nước chừng 30 phút xong vớt ráo nước. Khi đậu xanh chín mềm thì cho đậu phộng, bí đỏ vào tiếp tục hầm cho các nguyên liệu chín mềm rồi cho đường cát vào hòa tan cùng nấm mèo, nước cốt dừa tạo độ béo cho món chè ngon hơn. 

cach-nau-che-bi-do-dau-xanh-1a

Cách nấu chè đỗ xanh bí đỏ hoàn tất, có nhiều màu sắc hấp dẫn của nấm mèo, bí đỏ, đậu phộng, đậu xanh trong nước cốt dừa trắng phau ngọt ngào. Múc chè đỗ xanh bí đỏ ra chén dùng nóng rất ngọt lịm còn dùng lạnh thì thanh mát cuống họng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH