Nấu chè đậu đen với đường phèn ngon

Cách nấu chè đậu đen với đường phèn đơn giản, món chè đậu đen vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng làm món chè đãi cả nhà ngày cuối tuần quây quần.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam đậu đen xanh lòng
+ 300 gam đường phèn
+ 1 củ gừng non
+ 2 lít nước lọc

Chè đậu đen là một món chè ngon và bổ dưỡng lại có tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm cân, nhuận trường…Cách nấu chè đậu đen xanh lòng, cách nấu chè đậu đen với gừng hay nấu chè đậu đen với nếp thực hiện đơn giản, ít mất thời gian chế biến. Ngoài cách nấu chè chuối, nấu chè đậu xanh hay nấu chè bắp thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể thực hiện cách nấu chè đậu đen với đường phèn làm món chè ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

Cách nấu chè đậu đen với đường phèn ngon

Trong cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, bạn nên ngâm đậu đen trong nước lạnh với thời gian chừng 1-2 tiếng hay tốt nhất là qua đêm cho đậu đen thấm đủ nước sẽ nấu nhanh mềm và chín bở với thời gian nhanh nhất. Sau khi ngâm đậu đen rồi vo sạch thì cho đậu đen vào hầm nhừ với 2 lít nước trên lửa vừa cho đến khi đậu đen chín bở ra thành bột là được.

che-do-den1

Bí quyết nấu chè đậu đen nhanh mềm và thấm ngot đường phèn bằng cách lược nước đậu đen riêng tô sạch rồi cho đường phèn vào rim cùng đậu đen cho đậu đen ngấm đường trên lửa liu riu chừng 30 phút thì trút tô nước đậu đen vào tiếp tục nấu sôi nồi chè đậu đen.

Cách nấu chè đậu đen với gừng làm tăng hương vị món chè mà còn giúp tiêu hóa tốt cho nên bạn gọt vỏ ngoài rồi giã nhỏ gừng nong cho vào nồi chè đậu đen sau khi nêm nếm đường ngọt vừa miệng thù tắt bếp.

53367433_d3a391c199_o

Cách nấu chè đậu đen với đường phèn hoàn thành, món chè đậu đen dùng khi còn nóng thì ngọt lịm nhưng dùng kèm với đá bi vừa thơm ngon vừa mát lạnh có thể dùng làm món chè giải khát hiệu quả ngày hè.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH