Món ăn sạch và bổ cho mẹ bầu với cách làm món cá diếc hầm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Vì sao mẹ bầu nên biết cách làm cá diếc hầm?

Cá diếc là cá gì? Cá diếc loại cá nước ngọt có môi trường sống là ao, hồ, đầm lầy và ruộng nước. Môi trường sống này khiến mỗi chúng ta thêm phần yên tâm về cá sạch không bị nuôi bằng các loại cám tăng trọng.

Trong cá diếc chưa nhiều vitamin B1, B2 và vitamin PP, ngoài ra cá diếc còn có lác loại protein lành mạnh, lipid, canxi…chính bởi thê cá diếc có tác dụng lợi thủy, ôn trung hòa vị, kiện tỳ.

Với những mẹ bầu sử dụng cách làm món cá diếc hầm ngoài việc dung nạp các chất bổ có từ loại cá này, thêm vào đó còn giúp cải thiện bữa ăn, kích thích ngon miệng cho mẹ bầu.

cach-lam-mon-ca-diec-ham

Cách làm món cá diếc hầm cho mẹ bầu ngon miệng

Cá diếc sau khi mua về nên mổ bỏ ruột, dùng dao đánh sạch vảy, sau đó rửa sạch bên ngoài và bụng cá ( nhất là phần màng đen bên trong).

Nấm hương và mọc nhỉ ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Với nước nấm hương thì nên để lại. Sau khi ngâm mềm, nấm hương cắt chân và cắt miếng nhỏ nếu nấm quá to, mọc nhĩ thì cắt chân và thái sợi.

Măng khô ngâm và luộc qua sau đó cắt sợi.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, thả cá riếc vào rán đều 2 mặt. Cá diếc rán giòn thì cho đến khi cá vàng đều 2 mặt thì gắp cá ra đĩa.

Cách kho các diếc với các nguyên liệu như trên không chỉ làm tăng hương và vị cho món ăn mà còn giúp mẹ bầu khi ăn không bị ngán.

Dùng chảo rán cá vẫn còn dầu, cho nấm hương, măng khô, hành khô, gừng vào đảo cùng gia vị, sau đó cho cá vào xóc đều, chế thêm nước sôi để gia vị ngấm vào cá. Bạn đun nhỏ lửa và chế nước nhiều lần cho đến khi cá diếc chín mềm là được. ( bạn nên cho tương nhé, cá diếc kho tương vừa có màu lại có mùi thơm đặc trưng)

Bạn phải nấu khá lâu, thông thường là 40 – 60 phút, như vậy cá diếc sẽ nhừ cả xương, khi ăn có thể ăn luôn cả xương cá nhé. Để cách làm món cá diếc hầm không tanh bạn có thể cho thêm ớt và tiêu khi cá gần cạn nước.

Cá riếc rấu rau răm cũng rất hợp và kị mùi tanh, bạn có thể cho thêm vài lá rau răm trong quá trình hầm nhé.

Cách làm món cá diếc hầm ngon và đẹp mắt thì bạn không nên dùng đũa đảo nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH