MÊ MẨN với cách làm muối ớt xanh NGON MIỄN CHÊ

Mỗi lần gia đình mình làm tiệc nướng, các món nướng đều rất ngon, nhưng còn nước chấm thì rất tệ, vì trong gia đình không ai biết cách làm nước chấm như thế nào cho ngon. Mỗi lần chạy ra tiệm mua chia muối ớt xanh rất khó vì nhà mình xa tạp hóa, trên báo đài đưa tin về các thực phẩm bẩn nên mình thật sự rất lo ngại và không dám mua về. Tình cờ mình học được cách làm muối ớt xanh cực ngon do anh chủ nhà hàng mình hay đặt tiệc chia sẻ. Cách làm muối ớt xanh cực kì đơn giản chứ không hề khó như mọi người nghĩ. Có rất nhiều cách làm muối ớt xanh: cách làm muối ớt xanh sữa đặc, cách làm muối ớt xanh khô, cách làm muối ớt xanh với sữa, cách làm muối ớt xanh chấm gà... Muối ớt xanh chấm với cá món nướng là tuyệt vời nhất. Mình rất hào hứng để chia sẻ về cách làm muối ớt xanh cho các bạn. Hãy cùng món ngon mỗi ngày học cách làm muối ớt xanh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người thân.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ớt 100 gr (Ớt xiêm xanh)
+ Sữa đặc 60 gr
+ Muối 15 gr
+ Chanh 2 trái (Không hạt)
+ Đường trắng 50 gr
+ Lá chanh 10 lá (Non)

Cách làm muối ớt xanh
Bước 1:
Ớt xiêm bỏ hạt và cuống.


Nên chịu khó bỏ hạt ớt để cho màu sắc của muối đẹp hơn, không bị lẫn hạt ớt và muối chấm sẽ đỡ cay hơn. Lá chanh cắt nhỏ, có lá chanh muối sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn.


Bước 2:
Chanh gọt vỏ, tách múi. Ở đây mình sử dụng chanh không hạt, nếu bạn nào sử dụng chanh có hạt thì nhớ bỏ phần hạt đi nhé, hạt chanh sẽ làm muối có vị đắng rất khó ăn.


Nếu không rảnh để tách múi chanh bạn có thể vắt lấy nước cốt như thông thường.


Bước 3:
Cho các nguyên liệu khô: ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn.


Bước 4:
Sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn.


Muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt.


Bước 5:
Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt có đủ, đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, vậy nên bạn hãy tự tay thổi hồn cho bữa tiệc gia đình mình bằng cách tự làm một chén muối ớt xanh thơm ngon đậm đà theo công thức mà mình giới thiệu nhé!

Mình đã giới thiệu xong cách làm muối ớt xanh. Chúc các bạn thành công với cách làm muối ớt xanh của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH