Làm xôi nếp cẩm dẻo ngon điểm tâm

Cách làm xôi nếp cẩm đơn giản, món xôi đẹp mắt, ngon miệng với nếp cẩm và đậu xanh làm món xôi cho bữa điểm tâm ấm bụng, cung cấp năng lượng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam nếp cẩm
+ 200 gam đậu xanh cà vỏ ngoài
+ 100 gam đường cát trắng
+ 1 ít dừa non bào sợi
+ 50 gam mè trắng
+ 1 ít muối ăn

Sữa chua nếp cẩm mít hay làm sữa chua nếp cẩm là món chè nếp cẫm ngon miệng, thơm ngon mùi sữa chua quyện với nếp cẩm dẻo ngon. Ngoài ra, cách làm món xôi nếp cẩm cũng là món ăn ngon từ nếp cẩm ngon làm món điểm tâm cho gia đình bạn nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động hằng ngày. Cách làm xôi nếp cẩm đơn giản, ít mất thời gian nên thích hợp làm món điểm tâm ngon dành cho bữa sáng bận rộn.

Cách làm xôi nếp cẩm ngon

Tương tự cách nấu xôi nếp than, bạn nên ngâm nếp cẩm, đậu xanh trong nước lạnh chừng 1-3 tiếng cho nếp cẩm, đậu xanh thấm đủ nước sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng nấu nướng. Sau khi ngâm nếp cẫm xong vo sạch cho vào nồi cơm điện cùng lượng nước gấp đôi lượng nếp, chút muối ăn và bật nút nấu chín. Thỉnh thoảng bạn nhớ canh chừng nếp thiếu nước thì bổ sung thêm vào cho xôi chín đều, mềm dẻo hơn.

2b73cb3ecaeacc45633251d305463daa

Món xôi nếp cẩm đậu xanh không chỉ đẹp mắt mà còn dẻo ngon bởi nếp dẻo mềm quyện với đậu xanh béo búi và dừa non giòn béo khiến ai cũng thích thú khi dùng xôi với muối mè rang vàng. Đậu xanh sau khi ngâm thì vo sạch cho vào xửng hấp chừng 20 phút cho chín, nở mềm ra bột thì đem nghiền mịn bằng chày khi còn nóng rất dễ dàng. Nêm vào đậu xanh nghiền khô chút đường, muối vừa miệng.

5524xoi-nep-cam-4

Cách làm xối nếp cẩm hoàn thành, bạn chỉ cần nén chặt một lớp xôi vào khuôn rồi cho hết lượng đậu xanh nghiền tạo lớp thứ hai xong cho hết phần xôi nếp cẩm còn lại lên trên cùng, nhớ nén chặt tay cho xôi dẻo. Khi dọn điểm tâm sáng, bạn cắt miếng vuông xôi nếp cẩm cho ra dĩa, rắc dừa non bào sợi với muối mè rang vàng sẽ làm ấm bụng cả nhà ngày mưa lạnh.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH