Kế thừa và sáng tạo với cách nấu chè đậu ván của người Huế ngon ơi là ngon

Từ cách nấu chè đậu ván của người Huế nhiều chị em khéo tay đã sáng tạo ra cách nấu chè đậu ván mới sau cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình mình, hãy xem cách làm này và tự sáng tạo như vậy cho mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu ván: 400g
+ Đường: 200g
+ Bột năng: 100g
+ Lá dứa: 3 lá

Cách nấu chè đậu ván ngon cho bạn

 

Đậu ván ngâm trong nước ấm để qua đêm hoặc 8 tiếng trước khi nấu. Cho đỗ đã ngâm vào rá và dùng tay xát mạnh để đậu ván chật vỏ bọc bên ngoài, đãi sạch lớp vỏ đó đi. Nếu không xát được vỏ cũng không ảnh hưởng lắm đến chất lượng cách nấu chè đậu ván nhé.

Cho đậu ván vào xoong hấp như hấp xôi cho chín,hoặc nếu không có xoong hấp bạn có thể cho vào nồi cơm điện cùng 20ml nước nấu như nấu cơm cho đến khi chín nhừ.

Dùng 1 xoong vừa cho 1 lít nước cùng đường đã chuẩn bị, lá dứa nấu sôi trong 15 phút cho lá dứa ra hết màu xanh và hương thơm. Lưu ý, khi nước đường sôi bạn có thể hạ lửa nhỏ để nước không bị cạn.

cach-nau-che-dau-van

Cho bột năng vào bát, chế nước thêm 100ml nước lạnh, dùng đũa quấy cho tan hoàn toàn. Một số cách nấu chè đậu ván cho bột năng vào nồi nước sôi sẽ khiến bột năng vị vón và không chín được. Sau khi hòa tan bạn mới đổ vào nồi nước đường và quấy đều nhé.

Khi có hỗn hợp nước sánh đặc bạn có thể cho đậu ván đã hấp chín vào và quấy đều. Thích ăn chè đậu ván đặc bạn có thể thêm bột năng hoặc chế ít nước đi.

Khi thưởng thức món chè đậu ván múc đậu ván ra bát, cho ít nước cốt dừa lên trên, có thể cho thêm đá nếu ăn lạnh.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH