Hướng dẫn cách muối cà ngon nước không bị thâm

Cách muối cà ngon thực sự hữu dụng vào mùa hè khi mà có các món canh ngon hấp dẫn.Với 1 số mẹo nhỏ của cách muối cà ngon gia đình bạn không phải mất tiền mua cà mà vẫn có cà ngon để ăn rồi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà tươi: 0,5kf
+ Ớt: 1 quả
+ Tỏi: 1 củ
+ Gừng: 1 nhánh
+ Muối, đường
+ Lọ thủy tinh
+ Nước sôi để nguội

Cách muối cà ngon nhất

 

Hiện nay ở trên mạng có nhiều cách muối cà pháo ngon, tuy nhiên thực tế hiện nay rất khó để tìm được cà pháo mà chỉ có cà xanh mà thôi. Chính vì vậy chuyên mục xin giới thiệu cách muối cà ngon, và cà ở đây là loại cà xanh.

Để cà khi muối được giòn, ngon bạn mua cà nên chọn cà đều quả, vừa tới ( chín quá cà sẽ bị có hạt rắn, mà non quá cà ăn không giòn), nếu chọn mua được cà vừa mới trẩy thì ngon quá.

Theo cách muối cà pháo miền Bắc, khi mua cà về nên phơi nắng 2h cho cà héo đi, cắt bỏ phần cuống rồi ngâm trong nước muối 15 phút cho cà ra hết chất độc và ráo nhựa.

Cho cà ra rá , rửa sạch và để ráo.

Tỏi bóc bỏ, đập dập hoặc thái lát mỏng.

Ớt thái chỉ, bỏ hạt.

Gừng thái lát mỏng hoặc thái chỉ.

Lọ thủy tinh nên rửa sạch, tráng nước sôi ấm và để nơi khô ráo cho lọ khô.

cach-muoi-ca-ngon

Cách muối cà ngon nhất như sau:

Cho nước sôi để nguội vào lọ thủy tinh, pha 4 thìa muối, 1,5 thìa đường, cùng ớt, gừng, tỏi và  1 quả chanh vào, dùng đũa đánh cho muối và đường tan hoàn toàn. Chanh chính là axit giúp cách muối ngon giòn vừa nhanh chín mà nước cà lại trong không bị thâm.

Cho cà vào muôi, bạn lưu ý để lượng nước lớn ngập cà 2cm. Tuy nhiên vì cà nhẹ nên sẽ nổi trên mặt nước, bạn có thể thử bằng cách ấn 1 quả cà xuống đáy, nếu ngập nước 2cm thì tức là lượng nước đã vừa.

Sau khi cho cà vào lọ bạn nên dùng vỉ nén hoặc túi nilon nước đè cà chìm xuống nước đẻ cà chín đều.

Cách muối cà xổi ngon trên đây đảm bảo cà không bị thâm, nước trong và còn chín đều nữa. Cách muối cà pháo ăn ngay tương tự nhưng bạn nên thái cà thành những miếng mỏng và nên bóp muối 1 lần để cà ra hết nhựa.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH