“Hằng Nga” còn phải phai mờ trước cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai cực NGON

Thông thường vào ngày trung thu ai cũng được thưởng thức các vị bánh trung thu truyền thống. Nhưng mình chắc chắn chưa ai từng ăn qua món bánh trung thu rau câu nhân phô mai. Thật ra cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai rất đơn giản và nhanh gọn lẹ, không hề làm mất quá nhiều thời gian. Để học được cách làm bánh trung thu rau câu phô mai thì phải nhờ đến sự hổ trợ của món ngon mỗi ngày đó nhé, cùng vào bêp thôi nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà phê đen: 700ml
+ Sữa tươi có đường: 200ml
+ Kem sữa vị phomai: 100ml
+ Đường: 40g
+ Bột thạch rau câu dẻo: 10g
+ 4 khuôn làm bánh
+ 4 khuôn làm nhân
+ Nồi

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai
Bước 1: Cho hỗn hợp sữa tươi, phô mai, đường và bột thạch vào nồi khuấy đều cho tan hết bột thạch đun nhỏ lửa đến khi sôi. Để sôi trong 5 phút thì tắt bếp.
– Hớt hết bọt và đổ vào 4 khuôn tròn nhỏ.
– Để vào tủ lạnh chừng 15 phút cho thạch kem sữa phô mai đông hoàn toàn.
– Sau 15 phút các bạn lấy ra khỏi khuôn nhưng vẫn giữ lạnh ở ngăn mát của tủ lạnh.


Bước 2: Lấy cái nồi khác đặt lên bếp, cho cafe đen vào, đổ thêm đường và 7g bột thạch vào đun sôi nhỏ và hớt thật sạch bọt để thạch trong.


Bước 3: Kế tiếp chuẩn bị sẵn khuôn bánh và nhân kem phô mai. Đặt bánh trên mặt phẳng cố định hay khay rộng để bánh được đều và đẹp . Sau đó múc thạch cafe đổ vào khoảng 1/3 khuôn thì dừng lại.
– Phần thạch còn lại giữ ấm ở trên bếp.


Bước 4: Khi thạch cafe trong khuôn nguội bớt và bắt đầu se mặt thì nhẹ nhàng cho phần nhân vào giữa khuôn rồi tiếp tục múc thạch cafe đổ vào phủ kín phần nhân kem sữa phô mai đến khi đầy khuôn.


Bước 5: Để thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h để thạch đông và mát lạnh.


Sau 2h các bạn bỏ bánh Trung thu rau câu ra rồi nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn và bày lên đĩa là có thể thưởng thức món bánh Trung thu rau câu vừa mát vừa ngon này rồi.
Chưa bao giờ có loại bánh trung thu nào ngon như thế này. Vài bước cơ bản là đã có ngay món bánh trung thu rau câu phô mai rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu phô mai của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ nhé. Thẳng tay mà cho cách làm bánh trung thu rau câu phô mai vào thực đơn món ngon mỗi ngày nha.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH