Gia đình thêm hạnh phúc với món thịt kho tàu bao ngon

Chồng mình lúc nào cũng khen vợ sếp ở công ty nấu ăn rất ngon, lúc nào đến nhà sếp nhậu cũng được vợ sếp chiêu đãi món thịt kho tàu, mình nghe mà chạnh lòng, chồng mình chẳng mấy khi về nhà ăn cơm với vợ con, toàn đi nhậu với công ty hoặc qua nhà bạn ăn vì mình nấu ăn không ngon và món thịt kho ăn rất ngán. Mình hay tâm sự với chị gái, chị ấy cũng rất khó chịu khi thấy mình buồn. Chị ấy đã chia sẻ cho mình món thịt kho tàu rất đặc biệt khiến ai cũng phải gật gù khen ngon, mình đã học theo cách chị ấy chia sẻ, ngoài sự mong đợi của mình, tình cờ có bữa chồng mình đi làm về sớm và nghe mùi thịt kho từ ngoài cửa, nhảy thẳng vào nhà bới cơm ăn lia lịa, từ đó trở đi chồng mình lúc nào cũng về ăn cơm và còn khoe tài nghệ nấu ăn của vợ cho đồng nghiệp trong công ty ai cũng phải ghen tị. Mình rất vui khi chia sẻ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình bằng món thịt kho tàu, các bạn hãy lưu vào món ngon mỗi ngày để có món thịt kho tàu đúng nghĩa nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g thịt ba chỉ hay thịt chân giò
+ 1 muỗng canh hành băm
+ 1 muỗng canh tỏi băm
+ 3 vá múc canh nước mắm
+ 2 vá múc canh đường để nêm thịt và 1 muỗng cà phê đường để thắng nước màu
+ 1/3 vá múc canh hạt nêm
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 400ml nước dừa
+ 5 trái trứng vịt luộc

Cách làm món kho ngon
Bước 1: Cách kho thịt kho tàu thì ai cũng biết, nhưng để có nồi thịt kho trứng ngon thì công đoạn ướp thịt mới là quan trọng nhất. Trước hết, cho 500g thịt ba chi hay thịt chân giò vào tô, nên chọn thịt có da mỏng để kho được ngon, mau mềm hơn và không bị ngấy.


Bước 2: Lần lượt nêm vào tô 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 vá múc canh nước mắm, 2 vá múc canh đường, 1/3 vá múc canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, ướp ít nhất trong 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.


Bước 3: Bước tiếp theo là thắng nước đường. Bạn bắc nồi lên bếp điện, chỉnh công suất lên 700W. Đổ vào nồi 1 muỗng cà phê đường, dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường trở màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chờ đường nguội thì màu sẽ đậm hơn, đổ thêm 1 vá múc canh nước cho loãng bớt.


Bật bếp chọn chế độ nấu lẩu công suất 1500W, gắp thịt đã ướp cho vào nồi, xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.
Tiếp theo, bạn đậy nắp nồi lại rồi vặn công suất bếp xuống còn 700W để hầm thịt trong 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy nước cạn quá thì cho thêm nước, múc 5 quả trứng vịt luộc vào nồi, đậy nắp và hầm tiếp trong 30 phút rồi tắt bếp.
Món thịt kho trứng cực ngon đã hoàn thành và có thể dùng nóng.
Thành phẩm

Mình đã giới thiệu xong món thịt kho tàu, chúc các bạn thành công nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH