Đừng bỏ lỡ cách làm sinh tố thập cẩm thơm ngon

Cách làm sinh tố thập cẩm vừa nhanh vừa đơn giản nhưng lại cho hương vị đặc biệt,vừa có vị ngon tổng hợp lại vừa có hương vị riêng của từng loại nguyên liệu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chuối: 1 quả
+ Dâu tây: 3 quả
+ Dứa tươi: 1/4 quả
+ Sữa tươi không đường: 50ml

Cách làm sinh tố thập cẩm độc đáo

 

Chuối nên chọn quả chín già 1 chút. Nếu bạn chọn chuối vừa chín tới thì sinh tố sẽ không có mùi thơm của chuối mà cũng không ngọt. Vì sinh tố thập cẩm không dùng tới đường, chỉ dùng vị ngọt từ các loại quả nên cần lưu ý độ chín của các loại quả đó.

 

Chuối sau khi bóc vỏ thì thái miếng nhỏ hạt lựu rồi cho vào ngăn đá trong tủ lạnh. Để đến khi chuối đông cứng là đem ra xay được. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao cũng là xay nhỏ lại làm đá chuối? Đây chính là bí quyết để có món sinh tố thập cẩm thơm ngon, việc làm đá chuối sẽ khiến chuối sau khi xay được bột mà không nhớt như khi xay chuối thường chưa làm đá.

 

 

cach-lam-sinh-to-thap-cam

 

 

Dứa nên bỏ ruột để khi làm sinh tố thập cẩm không bị xơ, bã, làm mất màu đặc trưng của sinh tố. Sau khi xay nhiễn đá và chuối thì bạn cho các loại hoa quả còn lại vào xay trong 3 phút cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên nhiễn mịn, sánh là được.

 

Từ từ đổ ra cốc cao và trang trí theo ý thích, nếu bạn thích cốc sinh tố thập cẩm nhiều màu sắc có thể chọn các loại dụng cụ trang trí: ô, ông mút, lát trái cây đối lập nhau về màu để trang trí. Nếu thích đơn giản bạn chỉ cần gài 1 quả dâu tây lên miệng cốc là có thể thưởng thức ngay được.

 

Cách làm sinh tố thập cẩm trên đây được xem là đơn giản nhất, nếu bạn chọn lựa những loại hoa quả khác nên lưu ý sự kết hợp giữa chúng. Ví dụ cam bạn không nên dùng cùng với sữa hoặc mùi hương của sầu riêng khi kết hợp với các loại quả khác sẽ làm mất mùi thơm của các quả đó.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH