ĐỘC ĐÁO với cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện siêu NGON

Xôi gấc là món ăn truyền thống của người Việt trong ngày lễ tết hoặc rằm, xôi gấc được xem là món ưa chuộng nhất vì độ dẻo và có mùi thơm rất đặc trưng. Nhưng để nấu xôi gấc sao cho ngon thì thật không đơn giản đâu nhé. Nếu chỉ bắc nếp lên và cho gấc vào thì khi chín xôi gấc sẽ rất khô, không có độ ngọt cân đối và rất dở. Chính vì thế món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà lại ngon nữa. Hãy cùng món ngon mỗi ngày học cách nấu xôi gấc một cách đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo nếp: lượng tùy bạn (1 lon gạo nếp bạn có thể nấu được 1 đĩa xôi to)
+ Gấc tươi (1 quả) lưu ý là gấc tươi
+ Nước cốt dừa (1 chút thôi cũng được)
+ Cơm dừa nạo sẵn
+ 1 chút đường trắng
Mách nhỏ:
Lưu ý: Lượng đường bạn cho tùy thuộc vào việc bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít. Sau đó Đậy nắp nồi lại và để thêm trong khoảng thời gian 10 đến 12 phút nữa để nước cốt dừa và đường thấp đều vào xôi gấc là được.

Cách nấu xôi gấc ngon:
Bước 1: Chuẩn bị gạo nếp nấu xôi : Bạn hãy ngâm gạo nếp với một chút nước pha với 1 chút muối và hãy ngâm qua đêm (thời gian ngâm khoảng từ 6-8 giờ).


Bước 2: Chế biến gấc nấu xôi. Bạn hãy bổ đôi quả gấc đã chín đỏ, sau đó vét toàn bộ hạt gấc và ruột gấc ra bát, kết hợp cho một chút rượu trắng (khoảng 1 thìa nhỏ rượu trắng) cùng với với chút muối rồi sau đó trộn đều.


Gạo đã ngâm trước đó bạn để ráo nước và cho phần thịt của quả gấc vào cùng và kết hợp dùng tay bóp đều phần hạt gấc, thịt gấc cùng với gạo nếp để màu gấc giải đều ra từng hạt gạo. Bạn để nguyên cả hạt gấc trong đó nhé.


Bước 3: Cách đồ xôi gấc bằng nồi cơm điện: Bạn hãy cho nước đun sôi vào trong nồi cơm điện của bạn và bắt đầu nấu bình thường, Tiếp đó bạn cho gạo nếp đã được trộn đều gấc ở bước trên vào trong giá hấp của nồi cơm điện nhà bạn, bạn nhớ chọc vài lỗ nhỏ để hơi nước có thể bốc lên trên dễ dàng hơn giúp nhiệt tràn đều lên cả bề mặt bên trên. Trong thời gian nấu xôi gấc bạn chịu khó đảo thường xuyên để xôi được chín đều.


Bước 4: Khi nút “Cook” của bếp bật nẫy bạn hãy bật lại 1 lần nữa, Sau 2 lần như vậy là xôi gấc có thể đã chín, chính lúc này bạn có thể cho bổ sung thêm đường và nước cốt dừa vào xôi và sau đó đánh lên thật đều.


Bước5: Khi xôi gấc chín bạn cho xôi gấc ra đĩa và rắc phần cơm dừa tươi được bào trước đó lên ngay lúc xôi còn nóng hổi. Với cơm dừa (hoặc dừa bào) bạn cũng có thể trộn vào cùng nước cốt dừa ở bước 4 trong lúc đang nấu xôi.

 

Mình đã giới thiệu xong cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện cực độc đáo. Chúc các bạn thành công.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH