Đầu tháng thanh tịnh với cách làm món canh thập cẩm chay

Một món ăn chay nhưng khiến bạn ngây ngấy bởi hương vị và mãn nhãn với sắc màu rực rỡ, đó chỉ có thể là cách làm món canh thập cẩm chay. Cách nấu đơn giản, tiết kiệm thời gian và cả chi phí sẽ khiến bạn hứng thú hơn khi bắt tay làm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu phụ: 2 bìa
+ Củ đậu: 1 củ
+ Cà rốt: 1 củ
+ Su hào: 1/2 chiếc
+ Nấm hương: 8 cái
+ Hạt sen khô: 20g
+ Ngô ngọt: 1/2 hộ
+ Đậu Hà Lan: 20g
+ Rau mùi: 1 mớ nhỏ
+ Gia vị thiết yếu

Cách làm canh thập cẩm hấp dẫn vả vị giác và thị giác

 

Bước 1: Hạt sen khô ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cũng ngâm nước ấm cho nở mềm. Cách nấu canh thập cẩm thơm là bạn nên rửa sạch rồi mới ngâm, khi ngâm xong thì giữ lại nước nấm ngâm để nấu canh, như vậy nước canh vừa có màu lại vừa thơm.

 

Bước 2: Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước. Cách làm canh thập cẩm có thể thay đậu Hà Lan bằng đậu tương cũng không sao bạn nhé. Tuy nhiên, khi nấu đậu tương, bạn phải ngâm qua đêm để đỗ ngậm nước đẫy, khi nấu mới nhanh chín.

 

 

cach-lam-mon-canh-thap-cam1

 

 

Bước 3: Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng (hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt). Nếu không có dụng cụ cắt tỉa hoa quả, bạn có thể thái hạt lựu, như vậy vừa đơn giản mà lại có cách làm canh thập cẩm đẹp mắt. Nếu thái hạt lựu, bạn nên cho nguyên liệu nào lâu chín vào trước, nguyên liệu nào nhanh chín vào sau để các loại củ quả chín đều.

 

Bước 4: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để không bị nát bạn có thể đem rán vàng vừa có canh thập cẩm đẹp lại ngon miệng.

 

Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước, cho muối vào khuấy cho tan muối. Thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm (nhưng hạt sen vẫn còn nguyên vẹn). Tiếp theo cho đến đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi cà rốt, su hào chín (nhưng vẫn còn giòn).

 

Bước 6: Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, nêm mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.

 

Nhu vậy cách làm canh thập cẩm đã hoàn thiện xong. Bạn có thể sử dụng món này vào các bữa ăn hàng ngày hoặc ngày rằm mà không lo bị ngán hoặc thiếu chất dinh dưỡng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH