DA ĐẸP TỰ NHIÊN nhờ cách làm sữa chua từ sữa tươi cực ĐƠN GIẢN

Sữa chua là món ăn cực kì tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ, là món ăn vặt cực kì đẹp da và được rất nhiều người ưa thích. Không cần phải tốn quá nhiều tiền để mua những hũ sữa chua đắt đỏ nữa. Món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon bỗ dưỡng. Sữa chua từ sữa tươi các bạn có thể chế biến ra rất nhiều  cách: cách làm sữa chua từ sữa tươi và sữa đặc, cách làm sữa chua từ sữa tươi bằng máy, cách làm sữa chua bằng sữa tươi vinamilk, cách làm sữa chua bằng sữa bò, cách làm sữa chua bằng sữa tươi và sữa ông thọ, cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua với sữa đặc và sữa tươi... Hãy cùng món ngon mỗi ngày áp dụng cách làm sữa chua từ sữa tươi nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi - 1l
+ Sữa chua cái - 1 hộp (chọn loại không đường, không vị nhé)
+ Sữa đặc - 1 hộp

Cách làm sữa chua từ sữa tươi:
Bước 1: Khử trùng lọ để đựng sữa chua Đun sôi nước, thả các lọ dùng đựng sữa chua đã rửa sạch vào luộc để tiệt trùng (chỉ áp dụng với cá lọ bằng thủy tinh/chịu nhiệt thôi nhé). Hoặc nhanh hơn, các bạn có thể dùng nước sôi tráng các lọ đựng sữa chua đã rửa sạch để diệt khuẩn.


Bước 2: Cho sữa ông thọ và sữa tươi vào nồi, đun với lửa nhỏ cho tới khi sữa ấm đồng thời khuấy đều cho sữa đặc tan hết. Khi nhiệt độ hỗn hợp làm sữa chua lên đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy hỗn hợp sữa thêm vài phút cho hỗn hợp nguội bớt xuống còn khoảng 40-50 độ C. Sữa chua cái các bạn bỏ ra khỏi tủ lạnh cho tan giá, dùng thìa đánh đều cho tới khi được hỗn hợp mịn, mượt thì từ từ rót vào hỗn hợp sữa ở trên. Vừa rót, vừa dùng thìa khuấy đều cho sữa chua tan hết và các vi khuẩn (có lợi) khuếch tan và tan vào trong hỗn hợp làm sữa chua.


Bước 3: Chế hỗn hợp trên vào các hộp đựng sữa chua. Để một lúc cho hỗn hợp nguội bớt


Bước 4: Ủ sữa chua Cho các hộp sữa chua vào trong thùng ủ, các bạn có thể đổ thêm nước nóng vào trong thùng ủ để giữ nhiệt tạo điều kiện cho quá trình lên men. Nếu có giá để, các bạn có thể đổ trực tiếp nước nóng vào trong thùng, nếu không, các bạn có thể đổ nước vào các ca và để vào trong thùng ủ cùng với sữa chua, sau đó đậy kín và ủ trong khoảng 6-8 tiếng. Nếu không có thùng ủ, các bạn có thể cho sữa chua vào trong hộp xốp, nồi hay bất cứ đồ chứa nào sau đó quấn ủ kín bằng khăn trong khoảng 6-8 tiếng là được.


Sau 6-8 tiếng, sữa chua đã lên men hoàn toàn, các bạn lấy các hũ sữa chua ra, cất vào tủ lạnh để bảo quản.


Thành phẩm sữa chua từ sữa tươi:


Ngon hơn khi các bạn cho thêm trái cây vào sữa chua. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm sữa chua từ sữa tươi.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH