Công thức mới cho cách làm kem tươi đơn giản mà ngon

Cách làm kem tươi được xem là một trong những công thức mọi phụ nữ nên biết bởi tính ứng dụng của kem tươi trong nhiều lĩnh vực.Với công thức làm kem tươi sau đây bạn hoàn toàn có thể tự tin và tài khéo tay của mình.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng gà: 6 quả
+ Đường: 200g
+ Sữa tươi: 0,5 lít
+ Bột vani: 1 ống

Cách làm kem tươi tại nhà ngon nhất

Cách làm kem tươi đơn giản nhất cho bạn:

Cho 1/2 lít sữa tươi vào nồi đun nóng, ngay sau khi sữa sôi bạn tắt lửa và bắc xoong khỏi bếp. Với cách làm kem tươi từ sữa tươi này bạn cần cho thêm đường, nhưng nếu làm từ sữa đặc bạn không cần thêm đường nhé.

Trứng gà đập lấy lòng đỏ, đánh tan với đường rồi cho vào nồi sữa, tiếp tục đun liu riu nhỏ lửa và vừa đun vừa quấy đêu. Bạn chú ý luôn quấy để trứng không lắng xuống đáy xoong và bị cháy.

Khi sữa và trứng sôi trở lại bạn vẫn quấy cho đến khi hỗn hợp trứng sệt lại và dính ở muôi/ thìa quấy thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.

cach-lam-kem-tuoi

Sau khi hỗn hợp nguội bạn cho hỗn hợp vào máy đánh kem và đánh trong khoảng 25 – 30 phút cho kem bông lên. Tuy nhiên với cách làm kem tươi tại nhà này không phải nhà nào cũng có máy đánh kem, nếu không có máy bạn có thể dùng phới ( dụng cụ đánh trứng ) đánh bông lên là được.

Để kem ngon và ngậy hơn, bạn có thể cho 300ml kem tươi và trộn cùng sau khi kem được đánh bông. Cuối cùng bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra ăn. Bạn có thể dùng cách làm trên cho cách làm kem tươi  cho bánh gato, bánh flan, xay sinh tố…

Với cách làm kem đậu xanh bạn có thể xay nhuyễn đậu xanh hấp chín hòa cùng hỗn hợp và cho vào ngăn đá. Cách làm kem chuối đơn giản với 2 lựa chọn cho bạn, bạn có thể dùng nguyên cả quả chuối phủ lạc, dừa cho vào ngăn đá hoặc xay nhuyễn chuối hòa cùng hỗn hợp sữa, trứng và tiếp tục các công đoạn tiếp theo như làm kem bình thường.

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH