Công thức làm bánh bông lan trà xanh

Công thức làm bánh bông lan trà xanh dễ thực hiện làm thành món bánh xanh mát, ngọt và mềm xốp thơm lừng trứng sữa trong từng chiếc bánh xinh

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150 gam bột mì
+ 50 gam bột bắp
+ 10 gam bột trà xanh
+ 3 quả trứng gà
+ 10 gam bột nổi
+ 80 gam đường cát
+ 50 gam bơ nhạt
+ 50 ml dầu ăn
+ 10 ml vanilla lỏng
+ muối ăn

Bên cạnh công thức làm bánh bao hay công thức làm bánh kem, bạn có thể thực hiện cách làm bánh bông lan trà xanh đơn giản thành món bánh bông xốp, thơm hương trà xanh tăng phần thơm ngon cho món bánh bông lan trứng. Với cách làm bánh bông lan trà xanh dễ thực hiện sẽ mang lại cho bạn những chiếc bánh xanh mát thơm ngon khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức bánh bông lan ngon. 

Công thức làm bánh bông lan trà xanh ngon 

Tương tự món bánh bông lan trà xanh hấp, bạn trộn bột mì, bột bắp, bột nở và 1 muỗng nhỏ muối với nhau rồi lược qua rây cho hỗn hợp bột mịn. Sau đó tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau rồi đánh nổi lòng đỏ trứng với đường cát, nước vanilla cho đến khi lòng đỏ bông cứng, chuyển màu vàng nhạt là được. Tiếp theo cho bơ vào chén sạch rồi cho vào lò vi sóng đun tan chảy thì cho bột trà xanh vào khuấy đều. Cuối cùng cho hỗn hợp bơ trà xanh vào trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ xong cho hỗn hợp bột bánh vào trộn đều tay. 

2404430307_904b890f31

Công thức làm bánh bông lan xốp mềm là đánh bông lòng trắng trứng, tạo chóp nhọn thì chia lòng trắng trứng làm ba phần rồi lần lượt cho từng phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trà xanh rồi dùng kĩ thuật múc vét từ dưới đáy âu lật lên mặt để tạo hỗn hợp bánh dẻo mịn. 

Cach_lam_banh_bong_lan_tra_xanh_4

Với công thức làm bánh bông lan trà xanh không cầu kì, cho hỗn hợp bánh bông lan vào 2/3 khuôn cupcake có lót sẵn giấy nên rồi cho khay bánh bông lan vào lò nướng ở nhiệt độ 180 với thời gian 50 phút. Dùng tăm xăm thử bánh bông lan trà xanh không dính tăm là bánh chín hoàn toàn. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH