Chữa nhiệt miệng cực nhạy với cách nấu chè đỗ đen siêu ngon

Nấu chè đỗ đen để vị ngọt thấm vào từng hạt đỗ không phải là điều ai cũng làm được. Cách nấu chè đỗ đen với mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có món ăn giải nhiệt cực tốt, cực lành, rất tốt cho sức khỏe mỗi khi hè đến.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đỗ đen: 300g
+ Đường kính trắng: 200g
+ Dừa tươi nạo: 100g
+ Thạch đen: 200g
+ Trân châu

Cách nấu chè đỗ đen thơm ngon mát bổ

 

Đỗ đen sau khi mua về cần được rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm có pha chút muối ăn. Sau khi ngâm loại bỏ những hạt nổi.

 

Vớt đỗ đen ra rổ và để cho ráo nước. Khi thấy hạt đỗ đen đã khô vỏ thì mang rang trong khoảng 7- 10 phút, quan sát thấy hạt đỗ nhăn lại thì đổ nước lạnh vào. Đây là cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ và nước chè sẽ sánh hơn.

 

Nấu đỗ đen cho đến khi nếm thử thấy hạt đỗ đen mềm, hoặc khi thấy hạt đỗ nứt vỏ mõng nước tức là đã chín. Để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu đun bạn cũng có thể tham khảo cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện.

 

Khi đỗ đen đã chín mềm thì dùng thìa lỗ vớt đỗ đen ra chảo và cho đường kính vào xào. Đảo đỗ đen và đường trong 10 phút thì tắt bếp để đó. Cách nấu chè đỗ đen ngon thì không thể bỏ qua khâu xào đỗ này được. Đây chính là thao tác để đường ngấm vào đỗ, khi ăn sẽ thấy vị ngọt thấm trong từng hạt đỗ chứ không chỉ là nước ngọt.

 

Tiếp tục đặt nồi đỗ đen lên bếp, trút nước đậu đã ninh trước đó vào và cho vani vào xoong.

 

cach-nau-che-do-den

 

Vậy là đã cơ bản hoàn thành món chè đỗ đen với những hạt đậu mềm, bùi, cùng với nước chè ngọt dịu. Khi thưởng thức bạn có thể cho ra cốc cùng với đá bào, dừa tươi và thạch đen.

 

Như bạn thấy, cách nấu chè đỗ đen không chỉ đơn giản là cho đỗ vào nước ninh nhừ rồi cho đường vào mà đó còn là cả một quá trình tỉ mỉ, nấu nó với niềm đam mê, dồn vào đó cả tình cảm của người nấu mới có thể có món ngon cho gia đình.

 

 

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH