“Chưa bao giờ là không thể” với cách làm bánh trung thu đơn giản nhất hành tinh

Từ khi mình được học làm các lớp bánh ngọt và bánh trung thu như: cách làm bánh trung thu nướng, cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu thập cẩm, cách làm bánh trung thu không cần lò nướng, cách làm bánh trung thu truyền thống, cách làm bánh trung thu dẻo. Mình đã nghĩ ra các cách làm bánh trung thu đơn giản nhất, để không tốt quá nhiều thời gian và tiền bạc. Nhiều bạn cũng hỏi mình cách làm bánh trung thu đơn giản nhất bằng cách nào. Hôm nay mình và các bạn sẽ cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu về cách làm bánh trung thu đơn giản nhất nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

1. Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện thơm ngon


Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện:
Đậu xanh đã đãi vỏ: 250g
Đường cát trắng: 150g
Bột mì: 30g (loại ngon)
Bột năng: 10g
Nước cốt dừa: 100ml
Trứng gà: 1 quả (để ở nhiệt độ phòng)
Sữa đặc: 1 muỗng canh
Mè trắng: 50g
Muối, bơ
Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện:
Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm
Bước 2: Cho trứng ra một cái tô lớn, đánh tan trứng không được cho bông lên. Tiếp tục rây bột mì cùng với bột năng, đường vào tô trứng, dùng muỗng trộn đều lên. Sau đó cho nước cốt dừa, sữa đặc vào khuấy tạo thành một hỗn hợp sệt, mịn và không còn vón cục.
Bước 3: Khi bột đã thành một khối mịn, sệt lại bạn cho đậu xanh vào, nhớ lọc qua rây để đậu xanh mịn hơn. Dùng muỗng khuấy cho thật đều, để hỗn hợp thành 1. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15-25 phút.
Bước 4: Bạn phết bơ vào quanh nồi cơm điện và lót thêm giấy nến vào, đổ hỗn hợp bột vào rắc lên trên mặt bột là mè. Sau đó nhấn nút cook nấu khi nào nồi chuyển sang nút Warm, thì bạn chờ khoảng 10 phút rồi nhấn lại nút cook nấu thêm một lần nữa. Bạn cứ nấu 2-3 lần như vậy, nhớ lật mặt bánh lại để cho bánh vàng đều hai mặt. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để ở ngoài hơi nguội và cắt thành những miếng vừa ăn là được. Trong quá trình nướng bánh bạn không biết bánh mình chín hay chưa, bạn chỉ cần lấy một cây tăm đâm vào miếng bánh và lấy ra nếu không dính bánh là đã chín và ngược lại
2. Cách làm bánh trung thu từ bột nếp đơn giản


Nguyên liệu làm bánh trung thu từ bột nếp:
Bột gạo nếp: 200g
Bột gạo tẻ: 160g
Bột mì đa dụng: 40g
Nước: 500 ml
Đường trắng: 240g
Bơ orshortening: 4 thìa (cho bơ mềm)
Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
Cách làm bánh trung thu từ bột nếp đơn giản:
Bước 1: Cho gạo nếp, gạo
Bước 2: Khi bột nghỉ xong bạn cho vào lò vi sóng nấu khoảng 20-25 phút, lâu lâu bạn đảo bột cho chín đều.
Bước 3: Khi bột đã chín bạn lấy ra để nguội một chút, đeo bao tay cách nhiệt vào nhào cho thật mạnh tay để bột đều, mịn, thấy bột chắc tay là được bạn không nên nhào lâu quá như vậy bột sẽ dễ bị dính tay
Bước 4: Để bột nguội cho vào ngăn mát khoảng 30-40 phút, nhớ bọc thực phẩm lại nhé. Sau đó ngắt bột thành những viên trong nhỏ sau cho gâó đôi nhân bánh là được. Phần nhân bánh bạn có thể làm hương mà nhà bạn thích như nhân đậu xanh, thập cẩm, khoai môn. Nếu bạn không biết làm nhân có thể truy cập vào wikibanh.com để xem chi tiết hơn. Chỉ cần đặt bánh vào khuôn mình thích và tạo hình là xong.
3. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai


Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai:
Kem sữa vị phomai: 100ml
Sữa đặc có đường: 50ml
Thạch rau câu: 1 gói
Cà phê đen: 700ml
Thạch rau câu: 1 gói
Đường: 40g
Khuôn bánh
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai:
Bước 1: Sữa tươi, kem phomai, bôt rau câu cho vào nồi đun nóng, nhớ khuấy liên tục khoảng 20-25 phút. Bạn cho hỗn hợp vào khuôn nhỏ để làm nhân, khi nguội lại bạn cho vào ngăn mát để hỗn hợp đông lại. Bật mí cách làm bánh trung thu nhân mè đen ngon đẹp lạ
Bước 2: Tiếp tục làm vỏ bánh: Cho cà phê, bột rau câu đun sôi, nhớ khuấy liên tục, sau đó cho dường vào khuấy thêm khoảng 10-15 phút. Khi rau câu và đường tan hết bạn cho vào một lớp khuôn làm bánh khoảng 1/3 khuôn, phần còn lại nên giữ ấm trên bếp.
Bước 3: Khi phần rau câu đã đông lại bạn lấy nhân ra đặt vào khuôn và đổ một lớp rau câu đang giữ ấm, sao cho ngập hết đầy khuôn. Để nguội cho vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng
4. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan


Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân flan:
Thạch rau câu: 1 gói
Bánh flan: 3 hộp lớn
Nước cốt dừa: đủ số lượng nấu cho 1 gói rau câu (có thể xem trên bao bì hướng dẫn)
Đường trắng: 30g
Phẩm màu: những màu bạn thích
Khuôn làm bánh
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan:
Bước 1: Bánh flan bạn mua là loại lớn nên cắt thành 3 hoặc 4 để làm sao cho vào khuôn làm bánh trung thu.
Bước 2: Cho nước cốt dừa vào nồi đun trên lửa vừa khi thấy hơi sôi, bạn cho thạch rau câu vào khuấy liên tục khoảng 10-15 phút thấy bột tan hết, tiếp tục cho đường vào đảo thêm 10-15 phút, tắt bếp.
Bước 3: Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau hoặc 3 phần tùy vào mình. Giữ hai phần đó ấm trên bếp, không cho sôi. Bỏ phẩm màu mình thích vô từng phần và khuấy đều.
Bước 4: Lấy khuôn bánh ra đổ 1 lớp rau câu vào cho khoảng chừng 1/3 khuôn, để nguội cho vào ngăn lạnh để đông nhanh hơn. Khi bạn thấy lớp rau câu đó đã đông lại, cho bánh flan vào giữa khuôn, chế một lớp rau câu màu khác sao cho ngập khuôn bánh. Nếu bạn đổ 3 lớp thì cũng làm giống vậy.
Khi bạn làm xong hết để rau câu nguội, đem vào ngăn mát để khoảng 4-5 tiếng để hỗn hợp cứng và ăn ngon hơn. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn bánh và thưởng thức
5. Cách làm bánh trung thu rựu vang


Nguyên liệu làm bánh trung thu rượu vang:
Vỏ bánh:
Bột nếp rang: 200g
Đường: 50g
Rượu vang: 320ml
Dầu ăn: 50g
Nhân bánh:
Hạt sen hấp nhuyễn: 480g
Hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng: 480g (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ).
Cách làm bánh trung thu rượu vang:
Bước 1: Đầu tiên cho vào 1 cái tô lớn tất cả phần nguyên liệu của phần vỏ bánh bao gồm: 200 bột nếp rang, 50g đường cát trắng, 320ml rượu vang, 50g dầu ăn rồi trộn lên cho tất cả hòa quyện với nhau đến khi được 1 khối bột thật mềm dẻo.
Bước 2: Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau (lượng nguyên liệu này đủ làm cho 4 chiếc bánh), sau đó viên nhân và bột thành những viên tròn. Tiếp đến bóp bẹp phần nhân hạt sen trộn với nước ép hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong rồi lại vo tròn lại.
Bước 3: Kế tiếp cán mỏng phần bột bánh ra, rồi cho viên nhân hạt sen đã vo tròn từ bước 2 rồi gói lại bằng vỏ bánh, vo tròn lại.
Bước 4: Cuối cùng cho những viên bánh đã vo tròn từ bước 3 đặt vào khuôn bánh, dùng lòng bàn tay ấn mạnh để bánh được in rõ hoa văn. Sau đó dàn đều bột ra cho bằng với khuôn bánh rồi nhẹ nhàng tháo khuôn bánh ra.
6. Cách làm bánh trung thu ba màu


Nguyên liệu làm bánh trung thu 3 màu:
Bột mì: 600g
Đậu đỏ hầm nhuyễn: 500g
Lòng đỏ trứng vịt muối: số lượng tùy vào số bánh bạn muốn làm
Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
Bột ngô: 20g
Bột cacao: 20g
Bột trà xanh: 20g
Đường cát trắng
Dầu ăn
Cách làm bánh trung thu 3 màu:
Bước 1: Đầu tiên bạn lấy 1 cái tô lớn cho vào 600g bột mì, 2 lòng đỏ trứng gà, và đường cát trắng vào trộn đều lên đến khi hỗn hợp bột trở nên mềm dẻo thành 1 khối là được. Lưu ý đường cát cho vào tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt của mỗi người.
Bước 2: Chia số bột vừa trộn thành 3 phần bằng nhau, sau đó cho mỗi phần chia ra trộn tiếp tục với bột ngô, phần thứ 2 trộn với bột trà xanh và phần còn lại trộn với bột cacao để tạo thành 3 khối bột với 3 màu khác nhau.
Lưu ý khi trộn hãy cho thêm 1 chút dầu ăn vào để chống dính (hoặc 1 lớp áp bột mỏng).
Bước 3: Tiếp theo lấy 3 phần bột mỗi thứ 1 ít và gom lại, làm tương tự đến khi hết phần bột còn lại.
Bước 4: Sau khi đậu đỏ đã được hầm nhuyễn, bạn tiếp tục cho vào máy xay cho nhuyễn lại lần nữa. Rồi cho trộn chung với đường (cũng tùy vào sở thích ăn ngọt của mỗi người mà cho nhiều hay ít), thêm 1 ít dầu ăn rồi bắt lên bếp sên đến khi đậu đỏ thật dẻo mịn thì tắt bếp để nguội.
Bước 5: Đậu đỏ đã nguội bớt, bạn lấy trứng muối cho vào giữa 1 ít đậu đỏ rồi viên lại cho tròn làm nhân. Sau đó đặt viên nhân vào giữa những miếng bột 3 màu đã đem cán mỏng, rồi bọc kín lại và xoa 1 ít dầu ăn lên cho khỏi dính rồi vo tròn.
Bước 6: Tiếp theo cho những viên bánh vào khuôn bánh rồi dùng lòng bàn tay ấn mạnh để bánh in đậm hình hoa văn và dàn đều bánh vào mặt khuôn. Sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và xếp lên khay nướng và cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút và nướng trong khoảng 20 phút cho bánh chín thì lấy ra để nguội.
7. Cách làm bánh trung thu truyền thống


Nguyên liệu làm vỏ bánh
Đường cát trắng: 500g
Nước: 330ml
Bột bánh dẻo: 300g
Nước hoa bưởi: 1 ít
Dầu ăn: 3ml
Chanh: ½ quả (vắt lấy nước cốt, bỏ hạt)
Nguyên liệu làm nhân
Đậu xanh: 200g
Dầu ăn: 80g
Đường: 100g
Bột trà xanh: ½ muỗng cafe
Bột mì: 1/2 muỗng canh
Bột bánh dẻo: 1 muỗng canh
Mạch nha: 1 muỗng canh
Cách làm bánh trung thu truyền thống đúng chuẩn:
Bước 1: Đầu tiên sẽ làm nhân bánh trước: Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng và đem đi nấu chín, để nguội cho vào máy xay nhuyễn ra cùng với đường. Sau đó cho vào chảo sên với lửa nhỏ khoảng 5 phút, rồi cho dầu ăn vào, khuấy liên tục khi nào thấy hỗn hợp sệt lại, thì cho bột bánh dẻo, bột mì và mạch nha vào khuấy liên tục không được ngừng tay. Khi bạn thấy hỗn hợp khô, dẻo, mịn và không còn dính tay thì cho trà xanh vào trộn vài vòng rồi tắt bếp. Nhân nguội vo thành những viên tròn nhỏ.
Bước 2: Bây giờ đến bước làm vỏ bánh: Bạn cho đường vào nước rồi đun sôi khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Để nước đường nguội cho nước hoa bưởi vào, nước cốt chanh và dầu ăn vào cùng khuấy cho đều.
Bước 3: Khi hòa tan nước đường xong bạn rây bột vào tô trộn đều lên, dùng tay nhào thật mạnh để hỗn hợp mịn, không còn vón cục. Đem bột đi ủ khoảng 30 phút rồi vo thành những viên tròn lớn gấp 2 nhân bánh.
Bước 4: Dùng cán phần bột cho hơi mỏng rồi lấy nhân đặt vào giữa bột cuộn tròn lại. Rắc một ít bột áo vào khuôn, đặt bánh vào khuôn ép thật chặt tay để tạo hình bánh.
Sau khi định hình xong bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và bảo quản bánh khoảng 2 ngày là bạn có thể thưởng thức
8. Cách làm bánh trung thu ngàn lớp


Nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt:
Bột mì đa dụng: 110g (rây thật mịn)
Bơ ở nhiệt độ phòng: 40g (cho bơ thật mềm)
Đường bột: 15g
Nước: 40g
Bột mì đa dụng: 90g
Dầu ăn: 45g
Màu thực phẩm . Lưu ý, chỉ nên pha màu cho lớp bột dầu 10gr bột trà xanh
Nhân bánh: bạn có thể chọn nhân đậu xanh, đậu đỏ, sầu riêng tùy vào sở thích mỗi người.
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt:
Bước 1: Bơ cắt nhỏ ra. Cho bột 110g, đường bột, trộn đều lên. Tiếp tục cho bơ vào, nhào cho bơ hòa với đường, sau đó cho nước vào, dùng tay nhào thật mạnh để thu về hỗn hợp dẻo, mịn và đem đi ủ khoảng 30-45 phút. Thu về một hỗn hợp 1.
Bước 2: Tiếp theo cho bột (90g) và dầu vào một thau lớn khác trộn thật mịn, dẻo. Chia bột thành nhiều phần bằng nhau và cho màu và từng phần nhào cho hỗn hợp thành 1. Để bột nghỉ 30 phút. Thu về hỗn hợp 2.
Bước 3: Nhân bánh bạn hấp chín và xay nhuyễn, cho vào chảo sên với một ít đường cho hỗn hợp đặc quánh lại là được có thể cho một ít dầu vào sên cho hỗn hợp ngon hơn. Để hỗn hợp nguội và vo thành những viên tròn nhỏ.
Bước 4: Khi bột ủ xong bạn ngắt bột thành những viên tròn hơi lớn sao cho phần bột trắng gấp 2 lần phần bột màu. Bạn nhớ rắc một ít bột áo lên tay để bột không dính tay.
Bước 5: Lấy viên bột màu trắng dùng cán thật mỏng, cho bột màu vào chính giữa cuộn tròn lại. Bạn cứ làm như vậy khi nào hết bột. Chúng tôi ví dụ bạn làm được 5 viên bột bọc rồi. Bạn dùng cán hơi mỏng 5 viên bột này ra, sau đó chồng lên nhau cán thêm một lần nữa và gấp miếng bột lại cán thêm nữa, sao cho bột đều nhau. Thu về một hỗn hợp mịn, dẻo, không bị khô. Cuối cùng bạn cán bột thêm một lần cho bột mỏng ra, cuộn tròn bột lại, dùng dao cắt bột thành những khoang tròn sao lớn gấp 2 nhân.
Bước 6: Ngửa mặt cắt lên và dùng cán dẹp ra, đặt nhân vào chính giữa cuộn tròn lại, nên cẩn thận giai đoạn này không khéo bột bị rách nhìn không đẹp. Bạn nhớ bọc kín không bánh nhìn thấy nhân bên trong. Bạn đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 190°C, cứ 5 phút bạn lấy ra xịt nước lên mặt bánh và đem vô nướng lại cứ làm như vậy khi nào bánh chín, vàng đều hai mặt bạn ngưng lại. Bánh bạn có thể cuộn tròn đem đi nướng hoặc bỏ vào khuôn để tạo hình vẫn được.
9. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh


Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh:
Bột rau câu (tùy thích): 1 gói
Nước cốt dừa: 200ml
Nước: 1 lít
Đường: 180g
Mứt (tùy thích): 1 thìa
Đậu xanh
Khuôn làm bánh
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh:
Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế đậu xanh, bạn rửa sạch đậu xanh, loại bỏ hạt lép rồi ngâm nước từ 4-6 tiếng cho đậu mềm ra, sau đó cho đậu vào nồi nấu khoảng 20 phút cho đậu chín nhừ ra.
Bước 2: Khi đậu đã chín nhừ, bạn tranh thủ đậu còn nóng cho vào chén dùng muỗng đánh cho nhuyễn mịn.
Bước 3: Tùy vào sở thích ăn ngọt của mỗi người, cho đường vào đường vào đậu xanh đã đánh nhuyễn mịn sao cho vừa ăn, trộn thật đều tay cho hỗn hợp đường đậu đồng nhất với nhau.
Bước 4: Sau đó cho hỗn hợp đậu lên chảo sên cho bột nhuyễn lại thật mịn, rồi vo tròn thành những viên nhân nhỏ đặt vào bánh.
Bước 5: Đặt 1 cái nồi sạch lên bếp, cho vào 500ml nước, 1/2 lượng bột rau câu, 1/2 lượng đường chuẩn bị để làm vỏ bánh rồi khuấy đều lên ngâm 5 phút cho bột ngấm nước. Sau đó đun hỗn hợp trên bếp ở lửa vừa và đánh dều tay để rau câu được hòa tan hoàn toàn. Tiếp đó cho thêm 1/2 lượng mứt, nước cốt dừa vào nồi thạch rau câu, nhanh tay khuấy cho đều rồi tắt bếp nhấc nồi xuống.
Lưu ý: Ở phần công đoạn này , bạn có thể cho thêm bột trà xanh, bột cacao, siro để tạo màu và hương thơm riêng cho món rau câu.
Bước 6: Sau cùng đổ rau câu vào 1/2 khuôn bánh đã chuẩn bị trước, sau đó chờ khoảng 5 phút cho lớp bột rau câu đông lại thì đặt nhân bánh đậu xanh đã vo viên vào giữa khuôn bánh rồi đổ tiếp bột rau câu vào cho đầy khuôn bánh. Chờ cho lớp bột rau câu cuối này nguội thì cho vào tủ lạnh cho đông hẳn lại là có thể dùng được rồi.
10. Cách làm bánh trung thu Nhật Bản


Nguyên liệu làm bánh trung thu Nhật Bản:
Bột nếp: 100g
Đường: 140g
Nước lạnh: 200ml
Mật ong: 2 muỗng cà phê
Mứt xoài: 20g
Kem các vị
Bột khoai tây hoặc bột bắp
Cách làm bánh trung thu Nhật Bản:
Bước 1: Đầu tiên bạn lấy 1 cái tô lớn cho đường, mật ong, bột nếp, mứt xoài và nước vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau, sau đó cho hỗn hợp này vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10-15 phút cho bột chín rồi lấy ra trộn đều lần nữa cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
Bước 2: Lấy 1 cái khay có đế bằng phẳng, rắc lên khay một ít bột nếp khô, sau đó cho khối bột vừa hấp lên trên, rắc thêm bột khoai tây lên trên nữa và cán bột mỏng ra, rồi để như vậy khoảng 5 phút cho bột nguội.
Bước 3: Khi bột đã nguội, cắt miếng bột thành 6-8 phần bằng nhau rồi dùng cọ sạch quét hết phần bột sống còn bám trên mặt các khối bột chín.
Bước 4: Sau đó đặt cách miếng bột chồng lên nhau, và dùng màn bọc thực phẩm để ngăn cách giữa các lớp bột để chúng không dính vào nhau.
Bước 5: Tiếp đến lấy 1 cái ly/cốc có đáy vừa (không sâu lắm), cho 1 miếng bột có lót màn bọc thực phẩm bên dưới rồi đặt lên ly/cốc, sau đó cho kem vào giữa miếng bột rồi túm mép bột lại. Dùng dây thun cột chặt tấm màng bọc thực phẩm rồi úp ngược mối cột xuống đáy ly/cốc cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức rồi.
11. Cách làm bánh trung thu trái cây


Nguyên liệu làm bánh trung thu hoa quả:
Nguyên liệu làm lớp trên
Sữa tươi: 50ml
Đường: 15g
Lá dứa: vài lá
Nước lọc: 250ml
Bột rau câu: 7g
Thực phẩm màu: tùy theo sở thích
Nguyên liệu làm trái cây
Bột rau câu: 10g
Đường: 60g
Nước lọc: 400ml
Lá dứa: vài lá
Các loại trái cây: tùy theo sở thích (kiwi, cherry, dâu, đào…)
Cách làm bánh trung thu hoa quả:
Bước 1: Trước tiên làm lớp trên cùng: Bạn cho nước cùng với lá dứa vào nồi đun sôi lên, sau đó cho rau câu vào khuấy cho tan hết. Tiếp tục cho đường vào đảo vài vòng, rồi cho sữa vào khuấy thêm 10-15 phút nữa tắt bếp.
Bước 2: Chia hỗn hợp ra làm 3 phần bằng nhau, nhỏ vài giọt phẩm màu mình thích vào từng phần và đổ vào khuôn làm bánh khoảng 1/3 khuôn, để hơi nguội bạn cho vào ngăn mát để đông nhanh hơn.
Bước 3: Tiếp theo bạn làm phần trái cây: trái cây bạn rửa sạch và thái nhỏ ra.
Bước 4: Cho nước cùng với lá dứa vào nồi nấu khi sôi lên, cho bột rau câu vào khuấy liên tục khi bột rau câu tan hết cho đường vào, khuấy liên tục khi đường tan hết bạn cho phần trái cây vào, để thêm khoảng 10-15 phút nữa, tắt bếp.
Bước 5: Khi khuôn bánh đông lại bạn đem ra múc nước rau câu trái cây vào cho ngập khuôn và để hỗn hợp nguội lại, sau đó cho vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng là bạn có thể thưởng thức được.
12. Cách làm bánh trung thu 12 con giáp


Nguyên liệu làm bánh trung thu 12 con giáp:
Bột mì: 160g
Whipping cream: 100g
Nước đường: 100g
Dầu ăn: 25g
Socola: 100g
Cách làm bánh trung thu 12 con giáp:
Bước 1: Lấy 1 cái tô lớn, cho vào 100g nước đường, 25g dầu ăn, 160g bột mì rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp
thành 1 cục lớn, lúc này các phần bột có phần rời rạc với nhau, bạn cho tay vào nhào bột rồi vo tròn cục bột để riêng ra.
Bước 2: Nhân bánh, cho whipping cream vào 1 cái nồi đun lên rồi cho socola miếng vào vừa đua vừa khuấy cho socola tan đều ra rồi để nguội
Bước 3: Phần bột bánh bạn chia nhỏ thành nhiều phần, những phần nào chưa sử dụng đến thì bọc lại bằng màn bọc thực phẩm để không làm khô bột. Rồi rắc 1 lớp áo bột lên bàn 1 cái bàn sạch, cho phần bột cần nặn hình dùng chày cán dẹt ra, sau đó cho 1 ít nhân socola vào giữa bọc kín lại rồi vo thành viên tròn, tiếp đến cho vào các khuôn bánh hình những con thú ngộ nghĩnh rồi tạo hình.
Bước 4: Tạo hình 12 con giáp không cần khuôn, bạn chia nhỏ các phần bột còn lại đủ để tạo hình tùy theo sở thích muốn con vật lớn hay nhỏ
Trên đây là cách làm bánh trung thu đơn giản nhất từ trước đến nay. Mình đã thực hiện thành công nhanh chóng rồi đó, ngon không kém gì tiệm làm đâu. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu đơn giản nhất của món ngon mỗi ngày chia sẻ. Muốn khỏi phải quên cách làm thì cứ lưu vào thực đơn món ngon mỗi ngày để nhớ nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH