Chống cận cho con từ khi mang bầu bằng cách làm gấc hấp đường

Mẹ bầu nào đang bị cận và sợ con yêu bị cẩn bẩm sinh hãy dùng ngay cách làm gấc hấp đường ngay sau đây nhé. Món gấc này ăn vừa lành lại tốt cho thị lực của con yêu lắm đấy mẹ bầu ạ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gấc: 1 quả
+ Đường: 3 thìa cà phê

Cách làm gấc hấp đường giúp mắt bé tinh tường

 

Tại sao mẹ nên sử dụng cách làm gấc hấp đường?

Gấc là 1 trong những loại quả giàu vitamin A nhất, chính vì thế đây là việc làm quan trọng của mẹ giúp hình thành và củng cố thị lực tốt nhất cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Ngoài ra gấc còn có tác dụng phòng chống ung thư nhờ hàm lượng Lycopen, vitamin E, carotene… làm vô hiệu quá 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt

Gấc cũng rất tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Mặc dù là món ăn tốt nhưng mẹ cũng không nên sử dụng quá nhiều, mỗi tháng mẹ bầu ăn 2-3 lần là đủ nhé.

cach-lam-gac-hap-duong

Gấc chuẩn cho cách làm gấc hấp đường là gấc đã chín tự nhiên chứ không phải gấc dấm nhé, khi mua mẹ nên chọn mua những quả gấc có màu đỏ tươi, da căng mọng thì lượng vitamin A mới còn nhiều. Tất nhiên là gấc có thể bảo quản được khá lâu, mẹ có thể để gấc vài ngày sau mới chế biến cũng được nhưng để có thể tận dung tối đa lượng vitamin và dưỡng chất có trong loại quả này mẹ nên làm sớm

Gấc tươi dùng dao sắc bổ đôi, dùng bao tay và lấy tay moi hết ruột ra. Bạn có thể lột vỏ hạt gấc trước khi mang hấp hoặc có thể sử dụng cả hạt gấc đem hấp rồi mới bỏ hạt sau cũng được.

Khi có ruột gấc rồi bạn sẽ cho đường trắng vào trộn đều sau đó đem hấp cách thủy trong 30 phút. Lượng đường tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé.

Cách làm gấc hấp đường có thể làm chín bằng nồi cơm điện, bạn cho gấc vào bát và cho 1 chút nước vào nồi cơm điện, đặt bát vào trong và đun sôi 30 phút là được.

Cách làm gấc hấp đường nên ăn nóng để dầu gấc phát huy tác dụng tốt nhất với cơ thể.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH