Chỉ có 102 với cách làm chân giò ngâm muối cực NGON cho ngày tết xum vầy

Những món ăn từ chân giò rất phong phú và đa dạng. Chân giò ngâm muối là một món ăn cực kì lạ miệng đem lại cảm giác thèm ăn và cực bổ dưỡng. Có rất nhiều cách để chế biến chân giò muối như: cách làm chân giò muối chiên giòn, cách làm chân giò muối hun khói, cách làm chân giò rang muối, cách làm chân giò n gâm mắm... Để làm món chân giò ngâm muối không khó tí nào nếu bạn làm theo đúng các bước mà món ngon mỗi ngày đã chia sẻ. Hãy cùng món ngon mỗi ngày áp dụng cách làm món chân giò ngâm muối có 102 nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt chân giò đã rút xương
+ Muối tinh hoặc muối trắng loại to
+ Gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ - 1 chai (có bán tại các siêu thị)

Cách làm chân giò muối:
Bước 1 :
– Thịt chân giò rút xương sau khi bạn mua ngoài chợ về thì rửa sạch với nước sau đó bạn để cho ráo nước.
– Tiếp đến là bạn dùng lạt hoặc chỉ quấn tròn sao cho miếng thịt chặt khít vào nhau.


Bước 2 :
– Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh hay lọ nhựa đều được, có nắp đậy, lọ phải đựng vừa được miếng thịt chân giò bạn đã cuốn bên trên nhé, rồi rửa thật sạch lọ đi.
– Tiếp theo, bạn dùng nước đun sôi để nguội, cho vào trong lọ, sau đó bạn cho muối vào, bạn có thể tham khảo theo tỉ lệ này cứ 500ml nước lọc thì bạn cho 500g muối.
– Bạn tiếp tục cho nửa chai gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ, rồi dùng đũa hoặc thìa khuấy đều lên, sau đó bạn cho miếng thịt chân giò vào trong lọ, đậy nắp lại. Bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh để trong vòng 24-30 giờ đồng hồ thì bỏ ra ngoài.


Bước 3 :
– Sau khi hết thời gian thì bạn lấy thịt ra ngoài, cho vào nồi đã có sẵn nước. Bạn phải pha nước gồm : nước lọc + muối + gia vị Grill Mates, khuấy đều lên rồi mới cho miếng thịt vào. Tiếp đó bạn đặt lên bếp đun đến khi sôi, bạn chỉ nên để bếp ở lửa nhỏ vừa thôi nhé, như vậy thịt mới chín mềm, ngấm muối và gia vị.
– Bạn đun thịt trong thời gian là 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ liu riu, rồi tắt bếp, vớt thịt ra ngoài,để cho thịt nguội. Khi thịt đã nguội, ban cho vào một hộp sạch và đem cất lên ngăn đá tủ lạnh.


Bước 4 :
– Bạn để thịt từ 3-4 tiếng là có thể bỏ thịt ra, thái lát mỏng ngang thớ và bày ra đĩa để thưởng thức được rồi đó!

Mình đã giới thiệu xong cách làm chân giò ngâm muối. Chúc các bạn thành công. ^^

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH