Cách tỉa hoa hồng từ cà chua đơn giản nhất

Cách tỉa hoa hồng từ cà chua đơn giản sau đây là mẹo vặt đơn giản mà ai cũng nên bỏ tủi để có thể trang trí cho bữa ăn thêm màu sắc và hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà chua: 1 quả to
+ Dao nhỏ mũi nhọn
+ Muối tinh

Cách tỉa hoa hồng từ cà chua đẹp

 

Cách tỉa hoa cà chua yêu cầu con dao sắc, mũi nhọn. Với dụng cụ này thì bông hoa mới có những cánh hoa sắc nét, không bị méo mó.

 

Để có cách tỉa hoa hồng từ cà chua đẹp bạn nên chọn loại cà chua bi dài, màu chín đỏ, bóng. Bạn có thể chọn loại quả màu vàng hoặc đỏ tùy màu sắc món ăn.

 

Cách tỉa hoa hồng từ cà chua đẹp để ăn kết hợp với thức ăn không bị dai bạn có thể lột vỏ cà chua bằng cách trần cà chua qua nước sôi để bóc vỏ dễ. Dùng mũi dao nhọn, sắc khía 5 phần đều nhau trên chóp nhọn của quả cà chua rồi dùng mũi dao rạch sâu theo khía đó sát tới cuống tọa thành 5 cánh hoa. Làm ở bước này bạn nên tránh động mũi dao đến hạt bên trong, phần hạt đó để làm nhị hoa.

 

Sau khi khía 5 cánh hoa bạn bóp nhẹ các đầu cánh hoa cho hạt cà chua không bám dính vào thành cùi vừa tẽ các cánh hoa ra khỏi nhị hoa. Bước làm này yêu cầu nhẹ tay để không nát phần hạt bên trong.

 

cach-tia-hoa-hong-tu-ca-chua

 

Sau khi đã làm bông hoa cà chua nở bung cánh thì bạn có thể rắc chút muối tinh vào giữa nhị hoa để tạo vị đậm đà khi ăn cùng món ăn khác. Nếu bạn thích ăn ngọt cũng có thể rắc đường.

 

Xem ra cách tỉa hoa hồng từ cà chua này không thể làm khó bạn đúng không nào? Ngay cả với những ai mới vào bếp lần đầu cũng có thể thử nghiệm thành công. Vậy bạn hãy làm ngay tối nay nhé để xem mọi thành viên trong gia đình có bất ngờ không nào?

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Có 2 Bình luận về “Cách tỉa hoa hồng từ cà chua đơn giản nhất

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH