Cách rán cá ngon, vàng, giòn, thơm bạn đã biết chưa?

Rán mỗi loại cá cần có những mẹo khác nhau để rán không bị bắn, không sát lại vàng, giòn thơm. Bạn đã có trong tay tất cả cách rán cá ngon để thỏa sức thể hiện tài khéo tay của mình mỗi dịp có khác chưa?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá tươi
+ Dầu ăn
+ Chảo chống dính
+ Nguyên liệu pha nước chấm: Chanh, tỏi, ớt, đường
+ Bột chiên

Cá khi mua nên chọn con cá còn sống , khỏe mạnh. Để có món cá rán ngon thì bạn phải mổ và moi sạch ruột cá, rửa sạch bẩn, máu và màng đen trong bụng. Cá sau khi rửa nên để ráo nước thì khía mình cá và ướp cùng 1 chút muối. Đây chính là cách rán cá không bị bắn mà thịt cá ngấm muối lại đậm đà.

 

Cho chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho dầu vào. Cho lượng dầu sao cho ngập cá. Đun dầu cho sôi, bạn có thể kiểm tra dầu sôi bằng cách cho đũa tre đặt vào chảo dầu, thấy dầu sủi tăm quanh đũa tức là dầu sôi thì thả cá vào chiên. Cách rán cá ngon giòn buộc phải tuân thủ quy tắc chờ dầu sôi mới cho cá vào chảo, đó là luật bất thành văn bạn phải nhớ nhé.

 

Để cá vàng và giòn bạn có thể nhúng cá vào bột chiên sao cho mình cá thấm 1 lớp bột. Đây được xem là mẹo nhỏ trong cách rán cá ngon nhất, vì khi dính 1 lớp bột thịt cá có vị đậm mà vỏ cá lại giòn tan.

 

 

cach-ran-ca-ngon

 

 

Cách chiên cá ngon yêu cầu bạn khi cho cá vào chảo chú ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay, làm như vậy thì khi mặt dưới chín thì mặt trên được chín hơi dầu không bị tanh và dính.

 

Khi nào cá vàng hẳn, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt kia của cá.

 

Nếu rán chảo có vung thì bạn nên đậy hé vung, vì nếu đậy kín vung sẽ làm hơi nước không thoát được ra ngoài ngưng tụ lại nhỏ xuống dầu vừa bắn vào chân tay lại vừa khiến cá không được giòn.

 

Cách rán cá rô phi ngon thì làm tương tự.

 

Bạn có thể pha nước với mì chính hoặc đường cho tan rồi cho nước mắm vào cùng với tỏi băm nhỏ, ớt và chanh nhé.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH