Cách pha nước mắm trộn gỏi CHUẨN tỷ lệ vàng của nhà hàng 5 sao

Để làm tất cả các món gỏi ngon dành cho tiệc tùng này nọ thì ngoài nguyên liệu, rau, thịt... đầy đủ thì cách pha nước mắm trộn gỏi sao ngon đậm đà thích hợp với đa số khẩu vị rất khó, ở đây chính là cách khó về tỷ lệ pha nước làm nộm gỏi sao đậm đà chứ không phải là khó trong cách làm, ở đây mình sẽ chia sẽ cách pha nước trộn nộm ngon chung cho tất cả các loại gỏi như: gỏi gà, gỏi bắp cải, gỏi xoài, gỏi ngó sen, gỏi thập cẩm ... mà đây chính là bí mật để bài viết hơn 15 cách làm các món gỏi nộm ngon nhất của mình chinh phục những thực khách khó tính nhất nhé, cách pha nước mắm trộn gỏi muốn ngon thì phải đúng tỷ lệ vàng, đúng tỷ lệ vàng là phải đủ nguyên liệu và nên chọn loại ngon như tỏi ( nên tỏi lý sơn)...Chắc chắn cách pha nước trộn gỏi ngon sẽ giúp cho bạn gái tự tin làm các món ngon mỗi ngày với tất cả các loại gọi rồi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ - nước mắm ngon
+ - tỏi lý sơn tươi
+ - ớt tươi chín đỏ
+ - đường cát
+ - chanh tươi
Mách nhỏ:
Cách bạn nên chọn tỏi lý sơn loại tép nhỏ tuy khó lột nhưng sẽ giúp cho nước pha gỏi trộn rất đậm đà nhé, ngoài ra nếu bạn nào ngại ăn chua có thể thay thế chanh thành quả tất hay còn gọi là quả quất để vị chua giảm đi nhưng mùi vị rất thơm và nhẹ.

Sơ chế cách pha nước mắm trộn gỏi ngon

+ Vắt nước cốt chanh ( vớt bỏ hột). Hòa vào một ít nước nguội và đường cát cho dịu độ chua. Liều lượng tùy theo khẩu vị riêng mà gia giảm.


+ Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm vào từ từ cho tới khi nếm vừa độ mặn. Vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều.


+ (Trường hợp không có chanh thì dùng giấm trắng thế cũng được)

Tỷ lệ pha nước mắm trộn gỏi nộm chuẩn ngon

Cách làm thì thật là đơn giản, tuy nhiên các bạn nhớ là bỏ tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào. Như vậy sau khi làm xong, tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu các bạn bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới đổ giấm vào sau thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.


Mình thường pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ như sau:
1 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng đường + 2 muỗng súp cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt xay

Trên đây là cách pha nước mắm trộn gỏi nộm theo tỷ lệ vàng của nhà hàng, ngoài ra mình xin mời các bạn cùng học cách làm hơn 20 món gỏi ngon dành cho tiệc tùng tại đây: https://quynhthoa.net/hon-20-cach-lam-mon-goi-nom-ngon-nhat-de-lam-dai-tiec-ai-cung-khen.html

Hứa hẹn lần sau mình xin chia sẻ cách làm nước mắm chấm gà, chấm gỏi, ăn ốc… theo kiểu người miền Nam cho nhé. Thân ái chào cả nhà

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH