Cách ngâm quả mơ ngon không đắng giải khát mùa hè

Cách ngâm quả mơ thật sự là thách thức với người mới làm lần đầu bởi làm sao nước mơ vàng, thơm, không váng, không đắng.Nếu lần đầu ngâm mơ thì hãy tham khảo ngay 1 số kinh nghiệm sau đây để có thức uống hoàn hảo cho hè này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mơ: 1kg
+ Đường kính: 1 kg
+ Muối:1 thìa cà phê

Cách ngâm quả mơ ngon

Qủa mơ ngâm đường có tác dụng gì? Trong thịt quả mơ có nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin A và vitamin C, acid citric, đường, chất nhầy, muối khoáng. Đông y gọi quả mơ là mai tử, vị chua, tính bình. Mai tử vào các kinh can, tỳ, phế, đại tràng. Bạch mai có tác dụng cân bằng sự thẩm thấu giữa tế bào và máu, kích thích ăn ngon. Mơ chế thành rất nhiều loại mứt, kẹo ăn, ngậm cho thơm miệng, khi bị ngứa họng, buồn nôn, ho, có đờm.

 Qủa mơ với bà bầu: Mơ giúp duy trì hàm lượng đường ổn định trong máu, phòng chống bệnh tiểu đường thai lì. Hàm lượng sắt trong quả mơ giúp ngăn ngừa thiếu máu, giảm căng thảng cho mẹ bầu. Mơ cũng chứa axit folic, có tác dụng ngừa xuất hiện dị tật bẩm sinh như nứt đốt sống. Các vitamin và chất khoáng trong mơ giúp bào thai phát triển.

Cách ngâm quả mơ ngon nhất cho bạn đây

Nếu bạn chọn mơ đầu mua thì sẽ toàn mơ xanh và hơi đắng, chính vì vậy nếu định thực hiện cách ngâm quả mơ ngon thì bạn nên đợi giữa mua thì sẽ có mơ chín, như vậy nước mơ của bạn vừa ngọt hơn lại thơm. Điều này nghe có vẻ hơi ngịch lý vì bạn muốn ngâm mơ sớm để có nước giải khát suốt mùa hè. Bạn có thể ngâm mơ từ năm ngoái và năm nay thưởng thức nhé. Muốn ăn ngon thì bạn phải kì công 1 chút rồi.

Mơ nên chọn những quả đều nhau và chắc. Sau khi mua về đem bỏ núm, rửa mơ và ngâm với nước muối loãng. Sau đó chuẩn bị nước ấm 40 độ rồi tráng qua. Cho mơ ra rổ cho ráo nước.

Bình ngâm mơ nên là thủy tinh và cũng được rửa lau sạch sẽ.

cach-ngam-qua-mo

Cho 1 lớp đường 2cm vào bình trước sau đó xếp lớp mơ lên trên rồi lại cho lớp đường, cứ xếp từng lớp xen lẽ như vậy cho đến hết mơ, lớp cuối cùng là lớp đường và cho 1 thìa cà phê muối lên trên nhé. Cuối cùng đậy nắp thật kín rồi để chỗ mát. Cách ngâm quả mơ mặn giúp nước mơ có tác dụng giữ mất nước, tránh mệt mỏi, mất nước vào mùa hè.

Thông thường cách ngâm quả mơ như trên sau 2-3 tháng là có thể sử dụng được. Khi nào bạn quan sát thấy đường tan thành nước hết là có thể chắt lấy nước mơ sử dụng được rồi.

Để đảm bảo có lọ mơ ngâm ngon, không lấy những quả bị hỏng, dù chỉ một chút. Ngoài ra phải để mơ thật khô ráo, và lọ đựng mơ phải thật kín.

Qủa mơ ngâm đường ngon là sau khi ngâm mơ có màu vàng rộm hơi teo lại và có vị ngọt đậm bên ngoài, bên trong quả mơ không còn vị chua gắt, nước mơ có màu vàng sánh.

Cách pha nước mơ ngon: Chắt lấy 30ml nước cốt mơ hòa với 100ml nước rồi thả đá vào thưởng thức.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH