Cách nấu nước sâm bí đao thanh mát giải nhiệt mùa hè cực đơn giản

Với cái nóng rát da rát thịt như thế này thật là khó chịu, muốn ra đường cũng không được vì thời tiết quá nóng. Chị gái mình thấy mình mồ hôi nhễ nhại cả ngày nên đã làm món sâm bí đao cho mình uống, không thể tin được món sâm bí đao vừa ngon lại mát lạnh nữa. Mình uống mà quên hẳn đi đang là mùa hè luôn, đảm bảo ngoài cửa hàng làm cũng không bằng chị mình đâu nhé, vừa ngon vừa chất lượng lại chẳng tốn kém là bao. Mình rất muốn chia sẻ cách nấu nước sâm bí đao thanh mát giải nhiệt mùa hè cực đơn giản, các bạn hãy cùng món ngon mỗi ngày làm món nước sâm bí đao nhé, đảm bảo uống là ghiền luôn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1,5 kg bí đao (chọn trái già)
+ 20g thục địa
+ 1 trái la hán quả
+ 4 khúc mía lau bằng gang tay
+ 10 cọng lá dứa
+ 4 lít nước lạnh

Cách Làm
Bước 1:Tất cả nguyên liệu ngâm rửa sạch để ráo


Bước 2: La hán quả & thục địa mua ở tiệm thuốc bắc. La hán quả cũng rửa sạch vỏ


Bước 3: Mía lau chẻ từng thanh nhỏ đặt dưới đáy nồi, rồi tới bí đao cắt khoanh để nguyên vỏ & ruột, thục địa cắt miếng, la hán quả bẻ ra, sau đó cho nước lạnh vào nấu


Bước 4: Khi nồi bí đao sôi, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi bí đao chín mềm khoảng 60 phút thì cho lá dứa vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Đậy nắp nồi & để thật nguội thì lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cái


Bước 5: Thành phẩm : nước sâm có màu nâu đỏ rất đẹp, vị ngọt thanh do la hán quả & mía lau (không dùng thêm đường phèn hoặc đường cát)


Bước 6: Cho nước sâm bí đao vào các chai, đậy nắp kín & bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày. Uống lạnh rất ngon

Mình đã chia sẻ xong cách nấu nước sâm bí đao thanh mát giải nhiệt mùa hè cực đơn giản. Chúc các bạn thành công với cách nấu nước sâm bí đao thanh mát giải nhiệt mùa hè cực đơn giản của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH