Cách nấu chè vải ngon ngọt bổ dưỡng

Chè vải là món giải khát thơm ngon bổ dưỡng được yêu thích của nhiều gia đình hiện nay. Vào mùa đông này, bạn có thể biến tấu cách nấu món chè vải nóng để cả nhà thưởng thức sau bữa tối

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nước dừa: 300ml
+ Vải: 20 quả
+ Bột thạch: 20gr
+ Lá dứa, củ dền
+ Đường

Cách làm món chè vải vừa đẹp vừa ngon

 

Vải mua về bóc vỏ, bỏ hạt lấy thịt. Bạn nên bóc sao cho khéo để quả vải khi lột vỏ vẫn còn nguyên hình. Nếu bóc nát thì nên xé thịt vải ra thành những miếng nhỏ sẽ đẹp hơn.

 

Chọn 1 chiếc xoong vừa cho đường trắng và nước vào đun sôi. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho nhiều đường. Cách nấu chè vải ngon là bạn nên cho đường vừa phải, bởi vải là loại quả ngọt nếu nước chè ngọt nữa ăn sẽ chóng ngán.

 

Khi nước đường sôi thì thả vải bóc vào, nước sôi trở lại thì tắt bếp.

 

Lấy 1/2 nước dừa xay dùng lá dứa, rồi lọc lấy nước dừa với lá dứa. Lấy 10gr bột thạch quấy đều, đun sôi rồi đổ ra khay sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông. Cách nấu chè vải này sẽ cho màu thạch xanh tự nhiên, vừa đẹp mắt lại không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

1/2 nươc dừa còn lại xay cùng củ dền rồi lọc lấy nước dừa củ rền. Lại lấy chỗ bột thạch còn lại đổ vào quấy đầu, đun sôi rồi đổ ra khay sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại.

 

 

cach-nau-che-vai

 

Cắt thạch thành những hình đẹp mắt, vừa ăn. Bạn có thể dùng nạo răng cưa để cắt thành những hình chữ nhật, hình vuông răng cưa.

 

Nếu không có thời gian làm thạch bạn có thể mua thạch dừa bán sẵn ngoài thị trường để tiết kiệm thời gian

 

Chúc bạn thành công với cách nấu chè vải này nhé!

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH