Cách nấu chè sương sáo ngọt mát

Cách nấu chè sương sáo đơn giản, món chè ngon ngọt với sương sáo thanh nhiệt và đậu đỏ bùi bùi tạo món chè ngon dành cho cả nhà thưởng thức

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 30 gam bột sương sáo
+ 300 gam đậu đỏ
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 1 ít lá dứa
+ 300 gam đường cát trắng

Sương sáo là thực phẩm dễ chế biến thành khối nhỏ đen tuyền, thanh mát lại có hương vị dai dai thích hợp khẩu vị nhiều người. Hơn nữa, sương sáo còn được dùng trong cách nấu các món chè ngon như cách nấu chè sương sáo hột é, chè sương sáo nước cốt dừa…Là những món chè ngon, thanh mát dùng làm món chè giải khát dành cho cả nhà mùa nắng nóng. 

Cách nấu chè sương sáo ngon 

Bước đầu tiên là cách nấu thạch sương sáo ngon bằng cách cho bột sương sáo hòa tan với 300 ml nước rồi bắt nồi nước sương sáo lên bếp nấu sôi bùng thì cho 1/3 lượng đường đã chuẩn bị vào khuấy tan thì tắt bếp. Cho hỗn hợp nước suong sáo vào khuôn dài, chờ sương sáo nguội thì cho hộp sương sáo vào tủ lạnh làm đông từ 1-3 tiếng là được. 

cach-lam-sua-dau-do-la-dua-thom-ngon-nguyen-chat-don-gian-2

Cách làm chè sương sáo đơn giản với cách kết hợp sương sáo với đậu đỏ chín mềm. Đậu đỏ ngâm nước lạnh ít nhất 1-2 tiếng hay tốt nhất là qua đêm cho đậu đỏ thấm đủ nước thì vo sạch đậu đỏ. Sau đó cho 1 lít nước vào nồi cùng đậu đỏ hầm trên lửa vừa cho đậu đỏ chín mềm. bở ra bột là được. Nêm nếm hết lượng đường vào nồi đậu đỏ, vặn nhỏ lửa rim cho đậu đỏ thấm đường. 

5

Cách nấu chè sương sáo ngon bằng cách múc chè đậu đỏ ra chén, cho sương sáo cắt khối vuông nhỏ, chan nước cốt dừa lên mặt chè rồi dọn dùng ngay nóng hay lạnh đều ngon, mát và cực kì bổ dưỡng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH