Cách nấu chè nếp cẩm ngon

Cách nấu chè nếp cẩm ngon là một cách nấu chè vừa đơn giản vừa ngon miệng bởi sự kết hợp nếp cẩm với chuối tạo món chè ngon đặc biệt nhất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam nếp cẩm
+ 2-6 trái chuối xiêm chín
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 200 gam đường cát trắng

Ngoài cách nấu chè nếp đậu trắng, cách nấu chè ngô nếp ngon hay cách nấu chè nếp cẩm khoai môn thì cách nấu chè nếp cẩm ngon nhất là kết hợp nếp cẩm dẻo thơm với chuối chín mềm ngọt. Tuy là cách chế biến chè nếp cẩm lạ miệng nhưng món chè nếp cẩm ấm lòng bởi hương vị dẻo ngon trong từng hạt nếp. Các bà nội trợ có thể chế biến món chè nếp cẩm đãi cả nhà ngày cuối tuần xum họp gia đình.

Cách nấu chè nếp cẩm ngon nhất

Khi thực hiện cách nấu chè nếp cẩm tại nhà, bạn nên ngâm nếp cẩm trong nước lạnh chừng 1-4 tiếng cho nếp thấm đủ nước sẽ nhanh chín và chín bở ngon sau khi nấu. Sau khi vo sạch nếp cẩm thì cho nếp cẩm cùng với 1 lít nước nấu trên lửa vừa cho hạt nếp cẩm nở to. Tiếp theo nêm nếm lượng đường vừa phải sao cho khi cho chuối chín ngọt vào thì món chè có vị ngọt thanh tao vừa miệng là được. 

1282115846911650678_574_0

Món chè nếp cẩm ngoài vị ngọt béo của nếp cẩm thơm lừng thì chuối chín cây cũng góp phần tạo vị ngọt ngào tự nhiên, kích thích khẩu vị người dùng. Chuối lọt vỏ  ngoài, cắt khúc dày 2 cm rồi cho  ít đường ướp cho chuối đậm đà hơn chừng 30 phút. Sau đó cho chuối đã tẩm ướp vào nồi chè nếp cẩm, khuấy nhẹ tay cho chuối lẫn trong nếp cẩm. 

images796412_3

Cách nấu chè nếp cẩm ngon đơn giản, món chè ngọt ngào và thơm lừng hương vị chuối nếp cẩm tự nhiên và có màu sắc hấp dẫn thích hợp dùng kèm ít nước cốt dừa làm tăng hương vị món chè đặc biệt này. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH