Cách nấu chè lục tàu xá

Cách nấu chè lục tàu xá là một cách nấu chè lạ miệng, vừa gần gũi với những nguyên liệu quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau tạo món chè ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 20 gam đậu xanh cà vỏ
+ 150 gam hạt sen khô
+ 2 trái quýt tươi
+ 200 gam dừa non bào sợi
+ 250 ga đường cát trắng

Cách nấu lục tàu xá khá đơn giản, nhanh gọn với các nguyên liệu quen thuộc mà món chè thanh mát khi dùng lạnh và ngọt lịm khi dùng nóng đều ngon lành. Món chè lục tàu xá là món chè ngon còn là thức uống giải khát, xua tan mêt mỏi hiệu quả với mùi vị the mát của quýt tươi, hạt sen bổ dưỡng chắc chắn làm cả nhà ưa thích dùng chè ngon trong tiết trời nắng nóng. 

Cách nấu chè lục tàu xá ngon 

Lục tàu xá là gì mà món chè ngọt thanh, thơm lừng mùi vị vỏ quýt tươi kích thích khẩu vị mọi người khi thưởng thức chén chè ngon. Phần đậu xanh, hạt sen ngâm nước lạnh trong hai âu khác nhau trong khoảng vài tiếng cho đậu xanh, hạt sen thấm đủ nước sẽ nhanh chín sau khi nấu. Quýt tươi lột vỏ ngoài, cắt sợi dài chuẩn bị cho vào sau cùng khi hạt sen, đậu xanh chín thấm đường ngọt lịm. 

che-luc-tau-xa6-223520914

Cách nấu chè tàu lục xá khá giản dị bằng cách cho hạt sen, đậu xanh và hầm mềm với 1 lít nước trên lửa  vừa cho đến khi hạt sen, đậu xanh bở ra bột là được. Khi đậu xanh, hạt sen chín thì cho đường vào khuấy tan xong tiếp tục rim lửa nhỏ cho hạt sen, đậu xanh thấm đường. Cuối cùng cho dừa non bào sợi, vỏ quýt cắt sợi vào khuấy nhẹ tay xong tắt bếp. 

che-luc-tau-xa1-22342672

Cách nấu chè lục tàu xá hoàn thành có mùi vị the mát của vỏ quýt, bùi bùi hạt sen, đậu xanh với vị béo béo dừa non chắc chắn làm cả nhà thích thú dù thưởng thức chén chè nóng ấm mùa lạnh hay chén chè mát lạnh đá bi vào mùa nắng nóng đều ngon miệng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH