Cách nấu chè khúc bạch ăn mãi không chán

Mỗi độ vào hè là món chè khúc bạch lại trở thành món hot của 1 số quán nổi tiếng. Làm sao để nấu chè khúc bạch vừa ngon, vừa nhanh lại rẻ, đó là thắc mắc của rất nhiều chị em. Thấu hiểu mong muốn đó chuyên mục xin giới thiệu cách nấu chè khúc bạch đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trên.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi không đường: 250ml
+ Kem tươi: 250 ml
+ Đường: 80g
+ Vani
+ Bột chè xanh: 1 thìa cà phê
+ Hạnh nhân
+ Nhãn
+ Đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi

Cách nấu chè khúc bạch ngon.

 

Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở. Trước khi rót gelatin vào khuôn bạn nên lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.

 

Trộn sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan (Cách nấu chè khúc bạch chè xanh với vị trà xanh thì thêm bột trà xanh vào lúc này.)

 

Nhắc hỗn hợp xuống, cho vanilla, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

 

Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.

 

Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn. Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn – đây là yếu tố then chốt trong cách nấu chè khúc bạch ngon

 

cach-nau-che-khuc-bach

 

 

Khúc bạch đã đông nhấc ra, cắt miếng vừa ăn. Vải (nhãn) bóc vỏ bỏ hạt Nếu bạn muốn làm chè Khúc bạch trái cây thì chuẩn bị thêm các loại trái cây ưa thích khác như dâu tây, thanh long, xoài … (Dâu tây rửa sạch, bổ đôi, thanh long cắt miếng vuông, mít bóc hạt, xắt sợi.)

 

Cho khúc bạch vào bát, thêm quả vải (nhãn, trái cây), đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.

 

Cách nấu chè khúc bạch tại nhà có ưu điểm là tính sạch sẽ và nguyên liệu biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Việc ăn chè bên ngoài hiện nay ít nhiều tiềm ẩn nhiều nỗi lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chuyên mục 2 món ngon mỗi ngày tin rằng với cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất trên đây sẽ khiến bạn tự tin làm và làm thành công.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH