Cách nấu chè khoai sọ ngon

Cách nấu chè khoai sọ là một trong những cách nấu chè khoai ngon nhất bởi khoai sọ giàu tinh bột nên có hương vị thơm ngon, bùi khi nấu chè

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam khoai sọ
+ 100 gam bột báng
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 1 ít lá dứa
+ 300 gam đường cát trắng

Ngoài cách nấu chè khoai môn ngon hay cách nấu chè khoai mì ngon, bạn có thể nấu chè khoai sọ ngon với bột báng, nước cốt dừa thành món chè khoai ngọt bùi. giàu tinh bột. Cách nấu chè khoai sọ ngon không mất thời gian nấu nướng lại có thể dự trữ làm món chè mát lạnh, dẻo ngon cho cả nhà thưởng thức bất cứ khi nào. Trong các món chè ngon từ các loại khoai thì chè khoai sọ vừa dễ chế biến vừa có hương vị thơm ngon nhất. 

Cách nấu chè khoai sọ ngon nhất 

Khi thực hiện cách nấu món chè khoai sọ, bạn chọn mua khoai sọ tươi, có vỏ ngoài màu nâu đất, lưa thưa rễ củ xung quanh. Đem khoai sọ về gọt lớp vỏ ngoài rồi ngâm nước lạnh chừng 1-3 tiếng cho khoai sọ nhả bớt nhựa cây. Sau khi ngâm khoai sọ thì cắt khoai sọ thành miếng nhỏ vừa ăn nấu cùng lượng nước gấp 2-3 lần khoai cho đến khi khoai sọ chín mềm, có thể xuyên cây đũa qua được. 

khoai so_honp

Món chè khoai sọ bột báng tuy chế biến đơn giản nhưng món chè hấp dẫn, thơm ngon vô cùng với nước cốt dừa béo ngậy. Sau khi nấu chín khoai thì cho bột báng ngâm mềm trong nước lạnh chừng 30 phút vào nấu cùng khoai sọ chừng 5 phút xong nêm nếm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào khuấy nhẹ tay cho nước dừa hòa lẫn với khoai sọ. 

npr1382684544

Cách nấu chè khoai sọ ngon là khoai sọ chín mềm, bở ra bột với bột báng trong veo, nước cốt dừa béo ngậy và đặc biệt chè khoai sọ dùng ngon nhất là dùng khi chè nóng sốt, thơm lừng mùi khoai sọ và nước dừa. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH