Cách nấu chè hoa cau thơm ngất ngây

Chè hoa cau gợi trong tâm thức mỗi người một màu vàng rực cùng hương thơm dịu nhẹ vào ngày hè. Cách nấu chè hoa cau sao cho đảm bảo cả hương lẫn vị vẫn luôn là thách thức với cả những người đã nấu nhiều lần. Sau đây là bí quyết cho món ăn này thơm ngon trọn vị

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đỗ xanh: 200g
+ Bột sắn dây: 50g
+ Đường: 200g
+ Muối
+ Dừa tươi, nước cốt dừa

Cách nấu chè hoa cau

 

Công thức chè hoa cau khá đơn giản:

 

Ngâm đỗ xanh không vỏ với nước ấm trong 3h để đỗ nở rồi cho vào nồi nấu chín đến khi đỗ chín và tơi. Khi nấu đỗ nên cho 1/3 thìa cà phê muối để đỗ được đậm đà.

 

Đổ nước vào nồi rồi cho đường, bột sắn vào khuấy tan hoàn toàn. Bắc xoong bột sắn lên bếp nấu chín, khi nấu nên quấy luôn tay để bột sắn chín đều không bị rón.

 

Đậu xanh chín thì chia làm 3 phần, 2 phần cho vào nồi sắn dây khuấy đều. Khấy đều xong có thể cho vani hoặc dầu hương bưởi để tăng thêm hương thơm.

 

 

cach-nau-che-hoa-cau

 

Khi thưởng thức thì múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, cho 1 nhúm đỗ xanh lên trên cùng vài mấy sợi dừa nạo.

 

Chè hoa cau ăn lúc nóng hay lạnh cũng có vị ngon riêng. Bạn có thể làm chè từ sáng để trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong ngày, giải nhiệt, cơ thể được thanh mát với chè hoa cau

 

Món chè hoa cau đã đi vào tâm thức người Việt bởi sự tinh tế và khéo léo của người xưa. Ngưới xưa khi ăn chè hoa cau là lấy bát dừng chè đó đem ướp với hoa bưởi để tạo hương thơm khi thưởng thức. Ngày nay, với nhịp sống bận rộn, người ta không còn làm thế nhưng chè hoa cau vẫn là món ăn ngon được nhiều ưa thích.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH