Cách nấu chè hạt sen thơm ngon

Cách nấu chè hạt sen thơm ngon bằng cách kết hợp hạt sen chín mềm với khúc bạch dai dai, mát lạnh và thơm lừng mùi sữa kem làm cả nhà mê

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 lá gelatin
+ 200 ml sữa tươi không đường
+ 100 ml wipping cream
+ 200 gam đường vàng
+ 300 gam hạt sen tươi
+ khuôn nhựa dài
+ 10 gam bột trà xanh matcha

Dù là cách nấu chè hạt sen tươi ngon hay cách nấu chè hạt sen khô ngon thì món chè hạt sen thanh mát, ngọt ngào lúc nào cũng khiến người dùng thích thú khi thưởng thức chén chè mát lạnh, bổ dưỡng. Hơn nữa, cách nấu chè hạt sen củ năng hay cách nấu chè hạt sen nhãn nhục là những cách nấu chè hạt sen ngon bùi kết hợp các nguyên liệu khác làm tăng hương vị thơm ngon của món chè dân dã. 

Cách nấu chè hạt sen thơm ngon nhất 

Không giống cách nấu chè hạt sen khô cần thời gian ngâm hạt sen nhiều thì hạt sen tươi vừa nhanh chín vừa thanh mát, giàu dinh dưỡng hơn hạt sen khô nhiều lần. Bạn lột lớp vỏ xanh bên ngoài hạt sen, dùng tăm xuyên qua hạt sen đẩy tim sen ra ngoài rồi cho hạt sen vào luộc trong nồi nước sôi cho đến khi chín mềm, bở ra bột là được. Trong lúc nấu hạt sen thì bạn ngâm lá gelatin trong nước, đem chưng cách thủy chén gelatin xong cho trộn chung với sữa tươi, kem wipping cream, bột trà xanh và đường cát xong bắt nồi hỗn hợp khúc bạch đun sôi nhẹ. 

che-khuc-bach-5(1)

Khi thực hiện cách nấu chè hạt sen đường phèn, bạn chờ hạt sen chín mềm thì cho đường vào rim lửa nhỏ cho hạt sen thấm đường thì tắt bếp. Tiếp theo cho hỗn hợp khúc bạch vào khuôn có lót màng thực phẩm sẵn chống dính xong cho khuôn khúc bạch vào tủ lạnh làm đông cứng chừng 1-4 tiếng. Nếu muốn dùng món chè hạt sen ngọt mát, bạn cho chè hạt sen nguội vào tủ lạnh làm mát cùng với khúc bạch. 

h---t-sen

Cách nấu chè hạt sen thơm ngon bởi từng viên khúc bạch xanh mát trong chén chè hạt sen bùi bùi giúp món chè tăng phần thơm ngon, mát lành và có tác dụng thanh nhiệt cơ thể khiến người dùng ăn ngon, ngủ ngon hơn. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH