Cách nấu chè đỗ đen ngon nhất

Cách nấu chè đỗ đen ngon nhất khi làm hài lòng cả nhà với hương thơm lừng hạt đỗ đen chín bở, ngon ngọt nước đường và mát lành bột sắn dây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam đỗ đen
+ 200 gam đường cát trắng
+ 100 gam bột sắn dây
+ 1 bó lá dứa nhỏ

Ngoài cách nấu chè bưởi ngon, cách nấu chè bắp ngon hay cách nấu chè chuối ngon thì cách nấu chè đỗ đen với bột sắn dây mang lại món chè đỗ đen thật đặc biệt. Không phải là những ly chè đỗ đen với đá bi mát lạnh, trông rất hấp dẫn mà chè đỗ đen đặc ăn bằng chén, dùng nóng sẽ cảm nhận hương thơm đỗ đen, vị béo bùi cuốn hút người dùng. 

Cách nấu chè đỗ đen ngon nhất 

Cách nấu chè đậu đen ngon mềm bằng cách ngâm đậu đen trong nước lạnh qua đêm cho đậu đen nở mềm thì vo sạch, nhặt hạt sâu hư. Sau khi vo sạch đậu đen thì cho đậu đen vào cùng lượng nước gấp 3 lần đậu đen và bó lá dứa, nêm vào chút muối. Đun lữa vừa cho nồi đậu đen chín mềm, bở bùi và thơm lừng lá dứa.

do-en-1315b-c5da5

Trong cách nấu chè đậu đen đặc này, bạn khuấy tan bột sắn dây trong 1/2 chén nước rồi vừa rót nước bột sắn dây vừa khuấy nồi đậu đen cho bột sắn dây không vón cục dưới đáy nồi. Sau khi đun nấu nồi chè đậu đen đạt độ sánh đặc vừa ý thì nêm đường vào nồi chè tùy khuẩ vị của bạn. 

tri-mun-trung-ca-ngay-voi-bot-san-day1

Cách nấu chè đỗ đen ngon nhất không khó nhưng cũng cần chút khéo léo trong nội trợ sẽ đem đến cho gia đình bạn những chén chè ngon ngọt tự nhiên, thú vị. 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH