Cách nấu chè đỗ đen bở tơi như vôi

Giờ đây, việc nấu chè đỗ đen không hề mất thời gian của bạn nữa mà vẫn đảm bảo hạt đỗ đen bở tơi, ngọt lịm. Với cách nấu chè đỗ đen sau đây bạn có thể  nhấm nháp món chè yêu thích mỗi ngày

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đỗ đen xanh nhân: 200g
+ Đường trắng: 400g
+ Muối ăn: 1 thìa cà phê
+ Bột năng ( hoặc bột sắn dây): 100g
+ Vani
+ Thạch đen: 100g
+ Dừa sợi tươi: 100g

Cách nấu chè đỗ đen vừa bở vừa ngon

 

Đỗ đen sau khi mua về nên rửa sạch bằng cách nhặt bỏ những hạt héo, sâu rồi đổ vào chậu cho ngập nước, xát mạnh, nếu thấy hạt nào nổi thì hớt bỏ. Làm lại 2 lần như vậy hoặc cho đến khi hết những hạt nổi. Sau khi đãi đỗ sạch thì ngâm đỗ với 1 thìa cà phê muối trong 2h. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm qua đêm. Đây là cách nấu chè đỗ đen ngon, hạt đỗ không chỉ ngọt mà còn đậm, ăn không ngán.

 

Đổ đỗ đen ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện, đổ ngập nước rồi đun cho đến khi chín. Mẹo nhỏ cho cách làm đỗ đen bở, ngon mà nhanh đó là bạn nên cho ít nước một, đến khi hết nước thì cho nước lạnh cũng 1 viên đá lạnh vào, đây là cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ. Bạn đun đến khi nào dùng ngón tay bóp đỗ thấy đỗ nát ra là được. Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện này giúp bạn tiết kiệm thời gian, trong khi ninh đỗ vẫn có thể làm được việc khác.

 

Dùng thìa rỗ vớt đỗ sang xoong khác, nước đỗ để lại, ở xoong đựng đỗ thêm đường trắng vào đun nhỏ lửa, rồi dùng tay cầm quai lắc lắc cho đường tan nhanh, đun nhỏ lửa trong 20 phút, nếu thấy đỗ cạn nước lại chêm 1 ít nước hầm đỗ. Cách nấu chè đỗ đen đặc này sẽ giúp đỗ không bị nát nhưng ăn vẫn nhận thấy vị bột đỗ đã tan vào trong nước.

 

Bột năng cho ra bát rồi từ từ đổ nước sôi vào, vừa đổ vừa dùng đũa đảo cho đến khi bột ngấm vừa nước, dẻo, mềm không dính tay là được. Sau khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào lại vê thành những viên bi nhỏ.

 

Đun nước sôi rồi thả các viên bột năng vào, đun cho đến khi các viên đó nổi lên mặt nước thì dùng rây vớt ra thả ngay vào nước lạnh.

 

Thạch đen rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn hoặc thái theo hình bạn muốn.

 

cach-nau-che-do-den

 

Cách trình bày cốc chè đỗ đen

Múc đỗ đen và nước đỗ ra 3/4 cốc sau đó cho 1 lớp thạch đen, tiếp đó cho vài hạt trân châu rồi trên cùng thả vài sợi dừa tươi lên trên cùng. Bạn cho thêm đá xay nếu ăn vào mùa nóng, còn cách nấu chè đỗ đen nóng chúng ta sẽ không cho đá, đá tuy vị lạnh nhưng tính nóng, nếu ăn đỗ đen để giải nhiệt mà bạn cho nhiều đá sẽ làm mất tác dụng của đỗ đen.

 

Chúc bạn thành công với cách nấu chè đỗ đen đơn giản trên đây.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH