Cách nấu chè đậu đỏ bột khoai ngon lành

Cách nấu ché đậu đỏ bột khoai là một trong những cách nấu chè đậu đỏ ngon, bổ dưỡng giúp cả nhà giải khát, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 gói bột khoai cở 100 gam
+ 300 gam đậu đỏ
+ 300 ml nước cốt dừa
+ 200 gam đường cát trắng
+ 1 ống vanilla, muối

Đậu đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho trí não cũng như sức khỏe thể chất của con người cho nên đậu đỏ thường được dùng trong các món chè ngon ngọt như cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa, cách nấu chè đậu đỏ bột lọc hay cách nấu chè đậu đỏ bột sắn. Mỗi cách nấu chè đậu đỏ khác nhau mang lại hương vị thơm ngon, khẩu vị mới lạ cho người dùng. 

Cách nấu chè đậu đỏ bột khoai ngon 

Tương tự cách nấu chè đậu đỏ bột lọc, bước đầu tiên khi thực hiện món chè đậu ngon là bạn ngâm đậu đỏ với nước lạnh qua đêm hay tốt nhất là 1-3 tiếng cho đậu đỏ thấm đủ nước. Đậu khô khi ngâm nước trước khi nấu thì sẽ nhanh chín nhừ, tiết kiệm thời gian, năng lượng nấu nướng. Sau khi ngâm đậu đỏ thì vo sạch xong cho đậu đỏ vào nấu cùng 1 lít nước lọc trên lửa vừa cho đến khi đậu đỏ chín, bở ra bột là được. 

1389144813s0

Cách nấu chè đậu xanh bột khoai ngon lành bởi những cọng bột khoai dai dai, mềm mềm và có màu sắc hấp dẫn. Bạn cho bột khoai ngâm nước lạnh chừng 1-3 tiếng cho nở mềm thì vớt ra rổ cho ráo nước. Sau khi đậu đỏ chín rồi cho lượng đường đã chuẩn bị vào khuấy tan hoàn toàn thì cho bột khoai vào nấu tiếp tục chừng 10 phút nữa cho bột khoai chín mềm. 

bot-dau-do-nguyen-chat

Cách nấu chè đậu đỏ bột khoai thơm ngon bởi nước cốt dừa béo ngậy xen lẫn với đậu đỏ bùi bùi, ngọt ngào. Khi đậu đỏ, bột khoai chín mềm thì cho nước cốt dừa vào khuấy nhẹ tay. Món ché đậu đỏ bột khoai dùng nóng hay lạnh đều ngon miệng và thơm mùi đậu đỏ. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH