Cách nấu chè đậu đỏ bánh lọt

Cách nấu chè đậu đỏ bánh lọt là một cách nấu chè đậu đỏ bổ dưỡng, mềm ngọt với nhiều màu sắc hấp dẫn của bánh lọt xanh, đậu đỏ, nước cốt dừa

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 50 gam bột nếp
+ 50 gam bột năng
+ 20 gam bột sắn dây
+ 300 ml nước sâm dứa
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 300 gam đậu đỏ
+ 200 gam đường cát trắng

Ngoài cách nấu chè đậu đỏ bí ngô, cách nấu chè đậu đỏ với nếp hay cách nấu chè đậu đỏ đường phèn thì cách nấu chè đậu đỏ bánh lọt là một cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Món chè đậu đỏ bánh lọt thu hút người dùng với màu xanh bánh lọt, màu đỏ của đậu và màu trắng nước cốt dừa trong vị ngọt thanh, mát lành chắc chắn làm cả nhà thích thú khi thưởng thức món chè ngon. 

Cách nấu chè đậu đỏ bánh lọt ngon 

Trước tiên bạn trộn các nguyên liệu làm bánh lọt khô với nhau xong cho từ từ nước cốt lá dứa vào khuấy thành hỗn hợp bột lỏng màu xanh. Bắt nồi hỗn hợp bột màu xanh lên bếp khuấy trên lửa vừa cho bột nở, đặc dẻo lại xong cho bột bánh lọt vào khuôn làm bánh lọt, đè cho bột thành sợi dài rớt xuống thau nước đá viên để bánh lọt nhanh đông bột, không dính với nhau. 

cach-lam-banh-lot-nuoc-cot-dua-31Cách nấu chè đậu đỏ ngon là đậu đỏ chín mềm, ngọt ngào tự nhiên và có mùi thơm đặc trưng của đậu đỏ thơm lừng. Đậu đỏ ngâm nước lạnh cho đậu đỏ thấm đủ nước sẽ nhanh mềm sau khi nấu chừng 1-3 tiếng xong vo sạch đậu đỏ cho vào nấu cùng lượng nước gấp đôi lượng đậu trên lửa vừa. Khi đậu đỏ chín mềm, bở ra bột rồi cho lượng đường vào khuấy nhẹ cho tan đường hoàn toàn. 

che-dau-do-548061-1368320541_500x0

Cách nấu chè đậu đỏ bánh lọt ngon hoàn thanh nhanh chóng, bạn cho bánh lọt vào chén chè đậu đỏ, chan nước cốt dừa lên mặt rồi dọn dùng ngay với đá bi mát lạnh món chè đậu thơm ngon, bổ dưỡng như món chè giải khát hiệu quả mùa nắng nóng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH