Cách nấu chè đậu đen bột lọc ngon

Cách nấu chè đậu đen bột lọc đơn giản món chè ngon ngọt đường phèn với bột lọc dai dai làm cho món chè đậu đen càng thơm ngon, hấp dẫn hơn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam đậu đen xanh lòng
+ 100 gam bột năng
+ 200 gam đường phèn
+ 1 ít lá dứa

Đậu đen giàu vitamin và khoáng chất lại có hương vị thơm ngon, bùi bùi nên thích hợp dùng làm nguyên liệu trong các món chè ngon như cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa, cách nấu chè đậu đen với nếp hay cách nầu chè đậu den với gừng. Dù là cách nấu chè đậu đen như thế nào thì món chè ngọt mềm từng hạt đậu đen cũng làm mọi người thích thú khi thưởng thức món chè ngon này. 

Cách nấu chè đậu đen bột lọc ngon 

Để nấu chè đậu đen nhanh mềm, bạn nên ngâm đậu đen trong nước lạnh chừng 1-3 tiếng hay tốt nhất là qua đêm cho đậu đen ngấm đủ nước thì sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng hầm nấu mà đậu đen cũng mềm mượt, ngon miệng hơn. Vo sạch đậu đen xong cho vào nồi cùng 1 lít nước nấu trên lửa vừa cho đến khi đậu đen chín mềm, bở ra bột là được.

images

Tương tự cách nấu chè đậu đỏ bột lọc, bạn nhồi bột năng với chút nước vừa đủ cho bột năng tạo thành khối bột dẻo, không dính tay là được. Vừa vo viên bột năng viên nhỏ như viên bi vừa thả vào nồi nước sôi già cho đến khi các viên bột năng chín trong, nổi lên mặt nước. Vớt bột lọc cho ra thau nước cho các viên bột lọc không dính với nhau xong cho ra rổ ráo nước. Khi đậu đen chín mềm thì cho đường phèn giã nhỏ cho vào rim cùng đậu đen chừng 10 phút thì cho bột lọc vào nầu cùng đậu đen. 

1436266078-che-khoai-mon-bot-bang-3

Cách nấu chè đậu đen bột lọc giản dị nhưng món chè đậu đen bổ dưỡng, ngọt lịm đường phèn thơm ngon. thu hút người dùng dù dùng nóng hay dùng lạnh đều ngon miệng, giải khát hiệu quả. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH