Cách nấu chè cốm khoai môn

Cách nấu chè cốm khoai môn là một trong những cách nấu chè khoai môn ngon, dẻo thơm cốm xanh làm cho chén chè càng hấp dẫn màu sắc xanh, tím

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam khoai môn tím
+ 150 gam cốm dẹt
+ 250 gam đường cát trắng
+ 1 lon nước cốt dừa

Chè khoai môn thơm ngon, béo bùi vị khoai môn trong nước dừa béo ngậy khiến ai cũng mong muốn dùng thêm chén chè ngon ngọt lần nữa. Có nhiều cách nấu chè khoai môn ngon như cách nấu chè khoai môn với nếp, cách nấu chè khoai môn đậu xanh hay cách nấu chè khoai môn bột báng. Nhưng cách nấu chè cốm khoai môn là sự kết hợp cốm dẻo thơm với khoai môn bùi ngọt tạo món chè ngon đặc biệt, hấp dẫn hơn. 

Cách nấu chè cốm khoai môn ngon 

Khi thực hiện cách nấu chè khoai môn nước dừa, bạn chọn mua khoai môn sáp, mặt láng mịn nhiều bột đem về gọ lớp vỏ ngoài rồi cắt khối vuông nhỏ vừa ăn cho vào ngâm trong thau nước chừng 30 phút cho khoai môn nhả bớt nhựa cây. Sau đó vớt ráo khoai môn cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước trên lửa nhỏ cho khoai môn chín mềm, bở ra bột là được. 

khoai-cat-vuong

Trong cách nấu chè bằng cốm khô, bạn chỉ cần rửa cốm khô qua một lần nước cho sạch bụi rồi để ráo nước cho vào nồi khoai môn vừa nấu chín, cho thêm 2/3 lượng đường vào khuấy nhẹ tay cho đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ đun sôi 5 phút cho nước dừa nóng thì cho lương đường còn lại vào nấu tan. Múc chè cốm khoai môn ra chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên mặt rồi dọn dùng ngay khi vừa thực hiện xong.

cach-nau-che-khoai-mon-com-1

Cách nấu chè cốm khoai môn hoàn thành nhanh chóng, món chè có màu sắc tím xanh hấp dẫn, thơm ngon cốm khoai môn béo bùi, giàu dinh dưỡng chắc chắn làm hai lòng cả nhà khi cùng nhau thưởng thức chè ngon. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH