Cách nấu chè bánh trôi ngon tuyệt vời

Chè bánh trôi mùa hè thì mát dễ ăn mà mùa đông thì nóng, ấm sực cả người. Mùa đông này hãy tự tay làm món bánh trôi theo cách nấu chè bánh trôi ngon tuyệt vời sau đây để cùng mọi thành viên trong gia đình tận hưởng không khí ấm áp đó.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột nếp: 200g
+ Gạo tẻ: 100g
+ Đậu xanh cả vỏ: 200g
+ Đường nâu: 0,5kg
+ Nước dừa tươi: 1 quả
+ Dừa tươi nạo
+ Gừng tươi đập dập
+ Vừng rang vảng bỏ vỏ: 50g
+ Đường, muối

Cách nấu chè bánh trôi vừa ngon vừa dẻo lại thơm nức.

 

Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi đổ 1/2 chén nước vào bóp cho bột tan, kế đến cho nước nóng vào nhồi cho đến khi nào thấy bột dẻo mềm là được. Cách nấu chè trôi nước không bị cứng là bạn cho nhiều bột nếp. Nên pha tỷ lệ bột nếp và bột tẻ là 2:1

 

Ðậu xanh ngâm 1 đêm hấp chín tán nhuyễn, sau đó trộn với đường vừa độ ngọt, trộn với sợi dừa tươi nạo. Vo tròn thành từng viên nhỏ như ngón chân cái để ra bát. Bột cán tròn lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn.

 

 

cach-nau-che-banh-troi

 

 

Cho nước vào nồi nấu sôi, khi sôi thả bánh đã viên sẵn vào nồi luộc, khi bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh. Thả ngay bánh trôi nóng vào nước lạnh chính là cách nấu chè trôi nước ngon. Nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm bánh trắng và giữ được đổ dẻo lâu hơn.

 

Cho đường vào nồi nước luộc bánh đun sôi lại, khi đường vừa độ ngọt và sôi thì bạn cho bánh vào, gừng tươi đập dập bỏ vào cho thơm. Quấy đều tay cho sôi trở lại là được.

 

Nước dừa nấu sôi nêm tí muối + tí đường và (bột mì quấy với nước) đổ vào nước dừa cho sền sệt là được.Khi ăn múc chè ra chén cho tí nước dừa và rắc vừng mè rang vàng vào, ăn nóng.

 

Cách làm chè trôi nước ngon không hề khó mà lại không tốn thời gian. Bạn có thể giở món ăn này vào mỗi dịp cuối tuần để chiêu đãi bạn bè.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH