Cách nấu cháo thập cẩm cho mẹ bầu ăn giúp các cơ quan của thai nhi phát triển toàn diện

Cách nấu cháo thập cẩm tuy đơn giản nhưng là giải pháp quan trọng để giúp mẹ bầu củng cố dinh dưỡng cho thai nhi phát triển các giác quan tinh nhạy ngay từ trong bụng mẹ.Mẹ hãy ăn bổ sung ngay để giúp con yêu phát triển toàn diện nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hạt kê: 200g
+ Gạo nếp và tẻ: 1 nắm
+ Đậu xanh: 1 nắm
+ Lạc: 1 nắm
+ Táo tàu: 5 quả
+ Hạt đào: 50g
+ Nho khô: 50g
+ Đường nâu

Tại sao mẹ bầu nên biết cách nấu cháo thập cẩm?

Cháo thập cẩm vì kết hợp nhiều các loại thực phẩm nên có vị thơm ngọt và hấp dẫn, đồng thời cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú,

VD: Táo tàu chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C và Protein với chất lượng tốt vừa phát triển thể chất cho thai nhi vừa hình thành sức đề kháng tốt, chống chọi với bệnh tật ngay từ trong bụng mẹ. Nho khô có công dụng bổ khí, bổ màu, mạnh gân cốt, an thai. Hạt đào là thực phẩm bổ não, có lợi cho trí óc. Hạt lê chưa vitamin B2 tăng cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng cho thai phụ.

Thai phụ sử dụng cách nấu cháo thập cẩm là biện pháp bổ sung dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt nhất. Ở thời kỳ đầu mẹ bầu ăn loại cháo này có thể hấp thu chất dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh và toàn diện có lợi cho sự phát triển các cơ quan của thai nhi.

cach-nau-chao-thap-cam

Cách nấu cháo thập cẩm cho bà bầu

Công thức nấu cháo thập cẩm có thể thay đổi 1 số loại nguyên liệu để phù hợp với sở thích của các mẹ bầu. VD như đậu xanh có thể thay bằng đậu đen, đậu đỏ…

Đậu xanh, lạc, hạt đào, gạo đem ngâm với nước ấm 2-3h trước khi nấu. Nếu muốn nấu cháo nhanh bạn có thể đem xay các loại hạt này ra hoặc sau ngâm đem giã, cách làm cháo thập cẩm như vậy nấu cháo sẽ nhanh hơn rất nhiều.Tuy nhiên cách nấu cháo thập cẩm này khi ăn lại hơi bị bứ và ngán vì cũng giống như khi bạn ăn bột.

Kê, táo tàu và nho khô đem ngâm nước cho mềm ra. Trước khi ngâm nên rửa thật sạch, sau  khi ngâm sẽ giữ lại nước để cách nấu cháo ngon thơm và có màu.

Ban đầu cho hỗn hợp gạo, đậu và lạc và nấu chín nhừ,và nhuyễn sau đó, thả kê, táo tàu và khô khô vào ninh cùng. Nếu thấy cháo đã nhuyễn thì nên ngoáy thường xuyên để cháo không bị khê. Khi các hạt kê, nho và táo đã có độ mềm bạn sẽ chế thêm đường cho vừa ăn.

Với cách nấu cháo chay thập cẩm bạn có thể ăn tuần 2 lần để bổ sung dinh dưỡng nhé. Cách nấu cháo đơn giản này bạn cũng có thể áp dụng cho trẻ nhỏ hoặc người già trong gia đình.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH